An toàn thực phẩm cho bếp công nghiệp inox

Những lời khuyên an toàn thực phẩm cho bếp công nghiệp inox

Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người tiêu dùng trong lĩnh vực ăn uống đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm và vấn đề an toàn thực phẩm.

Vậy để làm giảm bớt tất cả mọi sự lo ngại an toàn thực phẩm cho các thực khách, khi sử dụng bếp công nghiệp inox cần lưu ý các lời khuyên về an toàn để mang lại hiệu quả cao và chất lượng.

bep-cong-nghiep-inox-chat-luong
bep-cong-nghiep-inox-chat-luong

Lời khuyên cho quản lý và nhân viên bếp công nghiệp inox

Đảm bảo tất cả nhân viên và nhà quản lý được đào tạo đúng cách

  • Quản lý nói chung và đội ngũ nhân viên bếp phải có kiến thức an toàn thực phẩm phù hợp vì các nhà hàng thường bị thanh tra y tế.
  • Ngoài ra, tất cả những người quản lý và đội ngũ nhân viên có thể bị phạt khi kiến thức không đầy đủ về cách chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn.

Vệ sinh đôi tay nhân viên nhà bếp

  • Một trong những gây ngộ độc thực phẩm chính là do quá trình thực phẩm tiếp xúc giữa người với người và từ tay nhân viên bẩn.
  • Nhân viên bếp công nghiệp inox phải thường xuyên vệ sinh và rửa tay sạch sẽ, đúng cách để bảo vệ khách hàng và nhà hàng từ sự bùng phát ngộ độc thực phẩm.
thiet-bi-bep-cong-nghiep
thiet-bi-bep-cong-nghiep

Lời khuyên trong sơ chế và chế biến thức ăn

Rửa sạch sẽ tất cả thực phẩm tươi sống

  • Các thực phẩm tươi sống phải luôn luôn nấu chín trước khi ăn và nên rửa các thực phẩm bằng tay là cách duy nhất để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn có thể được trên bề mặt thực phẩm.

Giữ thực phẩm đúng cách lưu trữ trong tủ lạnh

  • Tủ lạnh bảo quản thực phẩm phải duy trì nhiệt độ bằng hoặc dưới 40°F, tương đương 5°C để giảm thiểu vi khuẩn phát triển.
  • Ngoài ra, các loại thực phẩm đông lạnh chỉ có thể được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bắt đầu xuất kho

Nấu thức ăn với nhiệt độ thích hợp

  • Ăn chín, uống sôi luôn là tiêu chuẩn trong nhu cầu thưởng thức các thực phẩm tươi sống.
  • Vì thế, để giết chết bất kỳ vi khuẩn nào, thức ăn trong bếp công nghiệp inox hay bếp công nghiệp phải được nấu chín ở nhiệt độ bên trong tối thiểu và duy trì nhiệt độ đó trong ít nhất 15 giây.

Làm sạch và khử trùng các bề mặt tiếp xúc thực phẩm

  • Cần làm sạch các bề mặt tiếp xúc thực phẩm trước khi sơ chế, chế biến nấu ăn như: bàn chứa để thực phẩm, thớt, đồ dùng, nồi chảo…là việc rất cần thiết để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
  • Đặc biệt, tay nhân viên tiếp xúc thực phẩm phải được làm sạch và khử trùng trước và sau khi chạm vào các mặt hàng thực phẩm, nếu có thể là nên đeo bao tay để giữ vệ sinh thực phẩm.
cung-cap-bep-cong-nghiep-inox
cung-cap-bep-cong-nghiep-inox

Lời khuyên trong khâu kiểm tra các yếu tố an toàn thực phẩm khác

Thực hiện tự kiểm tra

  • Thông qua cơ sở kiểm tra chất lượng thực phẩm một lần hoặc hai lần một tháng sẽ giúp các chủ kinh doanh nhà hàng xác định mối quan tâm an toàn thực phẩm.
  • Điển hình như có thể tìm kiếm một hình thức kiểm tra của bộ y tế hoặc yêu cầu thanh tra.

Biết mã số y tế địa phương

  • Các sở y tế huyện, quận tỉnh và thành phố và quận là cơ quan thực thi trực tiếp các quy định y tế tại địa phương.
  • Khi mở hoặc điều hành một nhà bếp công nghiệp inox, điều quan trọng là phải biết mã số y tế địa phương để tránh bị phạt và ngăn chặn dịch bệnh từ thực phẩm.

Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ thiết bị bếp

  • Thực phẩm trong tủ lạnh hay các thực phẩm hâm nóng và các thiết bị trong bếp công nghiệp inox cần được kiểm tra mỗi lần hai giờ để đảm bảo thực phẩm không bị hư.
  • Cần dùng thiết bị nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ trên các loại thực phẩm trong tủ lạnh để đảm bảo rằng thực phẩm đó vẫn an toàn.
  • Ngoài ra, đối với các loại thực phẩm chế biến như súp và các mặt hàng tự chọn thì cần thiết kiểm tra nhiệt độ bên trong của thực phẩm để đảm bảo là khoảng 59°C.
  • Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ tất cả các lô hàng thực phẩm đến
  • Thực phẩm có thể bị nhiễm bẩn tại bất cứ nơi nào trong chuỗi cung ứng, vì vậy điều quan trọng là các nhà bếp đảm bảo thực phẩm mua từ các nguồn thực phẩm được phê duyệt như thịt, hải sản tươi ngon…

Tin liên quan: Các thiết bị quan trọng cần sử dụng cho bếp inox nhà hàng 

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *