Bếp á công nghiệp

Xem tất cả 5 kết quả

Bếp á công nghiệp được
Inox Hùng Cường thiết kế và cung cấp

Để giải quyết vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm thì hầu hết tất cả các hệ thống bếp công ghiệp tại các trường học, bệnh viện, nhà hàng, xí nghiệp,,,

Điều áp dụng hệ thống bếp á công nghiệp được lắp đặt theo nguyên tắt hệ thống bếp công nghiệp một chiều.

bếp á công nghiệp
bep-a-cong-nghiep

Hệ thống bếp á công nghiệp là gì ?

– Bếp á công nghiệp là nơi chuyên để chế biến các món ăn với số lượng lớn, trong khoảng thời gian ngắn để phục vụ cho nhiều khách hàng.

Bếp á công nghiệp thường được kết hợp từ rất nhiều khu như khu nhận thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực nấu nướng, khu rửa bát…

Ứng dụng mô hình bếp á

– Mô hình bếp á công nghiệp hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong những địa điểm có nhu cầu nấu ăn lớn như:

+ Nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, trường học, nhà khách, doanh trại quân đội…

– Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiện cho việc vệ sinh hầu như tất cả những vật liệu dùng để làm nên các thiết bị của bếp á đều là inox.

Vai trò của bếp á công nghiệp

– Với những khu liên hợp chuyên dụng được thiết kế một cách tỉ mỉ trong 1 chu trình khép kín

Khoa học để giúp việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được tốt hơn khi chế biến thức ăn với số lượng lớn, hoạt động với công suất cao.

bàn inox công nghiệp
ban-inox-cong-nghiep

>> Có thể Quý khách xem ngay: https://inoxhungcuong.com/bep-a-cong-nghiep.html

– Những thiết bị bếp á công nghiệp được làm từ chất liệu inox chống gỉ, chống oxy hóa chuyên dụng giúp cho bếp á công nghiệp đảm bảo được vệ sinh và tiện lợi trong quá trình lau chùi dụng cụ.

– Bếp á công nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng trong các nhà hàng khách sạn, chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của mỗi nhà hàng.

Tiêu chí thiết kế bếp á công nghiệp đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với nhà hàng thì thật sự ku vực bếp rất quan trọng, có nhiều cách nói ví như khu bếp chín là linh hồn hay trái tim của nhà hàng vì đây là nơi nếu chân khách hàng.

Ngoài việc sở hữu một đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp thì mỗi nhà hàng cần có các thiết bị bếp công nghiệp và bố trí sắp xếp sao cho phù hợp với không gian cũng như quy mô hoạt động của nhà hàng.

Bếp ăn công nghiệp giá rẻ
bep-an-cong-nghiep-gia-re

Thiết bị inox là sự lựa chọn hàng đầu

  • Khách sạn bởi một số lý do sau:
  • – Inox có độ bền cao, không bị nhiễm từ.
  • – Có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh lau chùi.
  • – Đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • – Vậy nên inox rất phù hợp sử dụng ở khu vực có độ ẩm cao
  • – Nhiều dầu mỡ như các khu bếp công nghiệp khách sạn, nhà hàng.

Áp dụng nguyên tắc bếp một chiều trong hệ thống bếp á công nghiệp

– Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thuận tiện cho việc chế biến mà hầu hết các nhà thiết kế điều khuyên chủ đầu tư áp dụng quy tắt một chiều trong khu vực bếp vậy quy tắt một chiều ở đây là gì ?

+ Hệ thống bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp á công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định.

Bếp công nghiệp nhà hàng nhật bản
bep-cong-nghiep-nha-hang-nhat-ban

+ Việc đảm bảo nguyên tắc bếp 1 chiều giúp cho các bộ phận của bếp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến.

Quy trình hoạt động bếp á công nghiệp :

  • Thực phẩm nhập về sẽ được bảo quản ở kho lạnh và giá ở kho.
  • Trước khi nấu, chuẩn bị thực phẩm ở khu sơ chế.
  • Thực phẩm sau sơ chế sẽ được tích trữ ở các bàn lạnh để chuẩn bị nấu hoặc được lưu trữ ở khu lạnh.
  • Các món nguội được chế biến ở khu bếp nguội.
  • Thực phẩm khi nấu xong được trưng bày, sẵn sàng phục vụ khách ở khu pick–up.
  • Dọn dẹp đồ dùng/dụng cụ sau khi ăn và đưa vào khu rửa.
Bếp gas inox công nghiệp
bep-gas-inox-cong-nghiep

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu bếp á công nghiệp

Giữ gìn vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm:
Bếp công nghiệp, bếp nhà hàng phải gửi mẫu nước đến các Trung tâm y tế dự phòng để xét nghiệm nhằm đảm bảo nguồn nước trong quá trình chế biến thực phẩm

+ Tuyệt đối không sử dụng các loại phụ gia thực phẩm phẩm màu, chất ngọt tổng hợp nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

+ Đối với thực phẩm, không được sử dụng các loại thực phẩm bị ôi thiu , ươn, dập nát, không rõ nguồn gốc…Các loại rau phải được rửa sạch ít nhất 3 lần nước…

Vệ sinh khu bếp á sạch sẽ:

Để đảm bảo an toàn vệ sinh nhà bếp ăn công nghiệp thì việc bố trí vị trí nhà bếp phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh môi trường và phải cách xa nhà vệ sinh.

Chậu rửa công nghiệp inox
chau-rua-cong-nghiep-inox

Vệ sinh các thiết bị, dụng cụ inox bếp á công nghiệp:

Với các dụng cụ nhà bếp như: chén dĩa, đũa, cốc, đũa…phải được rửa sạch, giữ khô.

+ Nên sử dụng dao, thớt riêng cho thực phẩm chín và riêng cho thực phẩm sống.
+ Chỉ dùng các chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm, không dùng chất tẩy rửa công nghiệp.

Ý thúc giữ vệ sinh các nhân của người trực tiếp chế biến, nấu ăn

– Người trực tiếp chế biến thực phẩm phục vụ phải được đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm với công việc của mình.

– Những nhân viên phải được khám sức khỏe, nếu có biểu hiện về sức khỏe, đặc biệt là da liễu, truyền nhiễm phải cách ly điều trị để đảm bảo vệ sinh an toàn.

hệ thống bếp công nghiệp chất lượng hcm
he-thong-bep-cong-nghiep-chat-luong-hcm

– Tất cả nhân viên trong bếp nhà hàng phải tự giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không được nhai kẹo hút thuốc khi chế biến thực phẩm.

Phòng chống cháy nổ cho bếp á công nghiệp

– Việc phòng chống cháy nổ trong những không gian bếp công nghiệp là điều cực kì quang trọng và được quan tâm hàng đầu.
Nguyên nhân gây cháy nổ trong bếp á

Mô hình bếp công nghiệp inox
mo-hinh-bep-cong-nghiep-inox

– Ngoài ra còn có những thiết bị như bếp khè trong nấu món á hay những chiếc bếp âu 4 họng, những chiếc lò nướng ở nhiệt độ cao cũng có thể là thiết bị gây ra cháy nổ trong những khu bếp á công nghiệp.

8 quy tắc vàng trong chống cháy nổ bếp công nghiệp:

  1. Không nên chủ quang trong việc trông non bếp lúc chế biến thức ăn.
  2. Luôn luôn nhớ và sử dụng nguyên tắc “dừng lại nằm xuống và lăn”.
  3. Tuyệt đối không được đổ dầu nóng vào thùng rác.
  4. Bình cứu hỏa luôn là vật dụng đầu tiên được tìm đến lúc xẩy ra hỏa hoạn
  5. Vì vậy nên đặt bình cứu hỏa ở nơi dễ dàng tìm thấy và vừa tầm.
  6. Chú ý đến những đồ vật được đặt quanh bếp lò khi đang đun nấu.
Thiết bị bếp á công nghiệp
thiet-bi-bep-a-cong-nghiep

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp…

Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Hotline: 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/