Bếp ăn công nghiệp

Xem tất cả 2 kết quả

Tiêu chuẩn cần đảm bảo cho một căn
bếp ăn công nghiệp hiệu quả

Hiện nay, tại các khu bếp ăn công nghiệp để có thể đảm bảo đáp ứng tốt các hoạt động phục vụ các món ăn nhanh và món ăn chất lượng thì khi thực hiện thiết kế cho nhà bếp, các chủ đầu tư cần đảm bảo khu nhà bếp phải đạt chuẩn, thì mới giúp quá trình nấu ăn trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Bếp á công nghiệp inox
bep-a-cong-nghiep-inox

Thiết kế và cung cấp dụng cụ bếp ăn công nghiệp

Vì vậy việc thiết kế cho khu bếp ăn công nghiệp đảm bảo tính khoa học là điều cần thiết và hết sức quan trọng cần phải làm.

Thế nhưng để thiết kế bếp ăn công nghiệp cần có kinh nghiệm và nắm được các tiêu chuẩn trong thiết kế dành cho bếp ăn công nghiệp

Tiêu chuẩn trong thiết kế bếp đúng tiện nghi

Tuy nhiên đối với mỗi mô hình bếp ăn công nghiệp khác nhau thì cách bố trí và thiết kế cũng điều có điểm khác biệt và đặc trưng riêng nhằm đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng và hoạt động cho khu bếp

Áp dụng nguyên tắc thiết kế bếp một chiều

Với các mô hình bếp ăn công nghiệp muốn tạo không gian bếp đúng chuẩn thì hãy thiết kế cho nhà bếp với mô hình, nguyên lý hoạt động với nguyên tắc một chiều như vậy mới đảm bảo về an toàn vệ sinh cho các khâu, cho quá trình chế biến món ăn tại nhà bếp.

Bếp công nghiệp inox
bep-cong-nghiep-inox

Công ty cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn uy tín

Trong một căn bếp ăn công nghiệp thì thường sẽ được thiết kế và phân khu phù hợp và đảm bảo an toàn vệ sinh cho tất cả các công việc trong nhà bếp.

Phân khu cho một khu bếp ăn công nghiệp:

  • – Khu sơ chế
  • – Khu nhà kho
  • – Khu bếp nấu chính
  • – Khu dọn rửa

Ngoài ra khi thiết kế cho khu bếp ăn công nghiệp bạn cần đảm bảo thiết kế sao cho khu bếp luôn tiết kiệm năng lượng và nên tận dụng các yếu tố tự nhiên…như vậy sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư.

Tiêu chuẩn bố trí đầy đủ các thiết bị

Khi một khu bếp ăn công nghiệp được thiết kế phân khu và đúng chuẩn thì việc chọn sử dụng các thiết bị cũng cần phù hợp với từng khu vực và tránh dư thừa thiết bị, làm chật chội hơn cho nhà bếp…

Bếp nấu công nghiệp
bep-nau-cong-nghiep

Bố trí các thiết bị bếp ăn theo từng khu chức năng

  • – Khu sơ chế thực phẩm: trang bị giá kệ inox
  • – hay inox, thớt, dao, máy xay thịt, chậu rửa, thùng rác
  • – Thiết bị cần cho khu bếp nấu nướng, chế biến món ăn:
  • – Phải đảm bảo các thiết bị tủ nấu cơm, bếp gas công nghiệp
  • – Bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp chiên nhúng, bếp điện từ công nghiệp…
  • – Với khu bảo quản thực phẩm, nguyên liệu: thiết bị cần dùng
  • – Là những thiết bị tủ đông, tủ mát hoặc thiết kế kho lạnh, xe đẩy inox.
  • – Khu dọn rửa: cần có chậu rửa, máy rửa chén, tủ cất giữ dụng cụ, kệ…

Các thiết bị chuyên dụng, cơ bản bếp ăn công nghiệp gồm có:

Thiết bị bàn, tủ inox trưng bầy, kệ, xe đẩy thức ăn, chậu rửa…là những thiết cần phải có trong một khu nhà bếp để hỗ trợ cho quá trình thực hiện các công việc trong nhà bếp

Tủ đông lạnh, bàn mát công nghiệp, kho lạnh…đây là các thiết bị được dùng trong bảo quản các nguyên liệu thực phẩm, kéo dài thời gian sử dụng và luôn được tươi lau.
Bếp nấu gas, bếp nấu điện, bếp nướng, bếp chiên…cung cấp nhiệt để làm chín thức ăn.

Thiết bị nhà bếp công nghiệp
thiet-bi-nha-bep-cong-nghiep

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp bẫy mỡ…được sử dụng để sử lý khí thải và chất thải sinh ra và thải ra trong khi nhà bếp diễn ra các hoạt động chế biến, nấu nướng

Chọn công ty thiết kế, cung cấp các thiết bị bếp ăn công nghiệp chất lượng

Các thiết bị bếp ăn công nghiệp được sản xuất tại nhà xưởng của Công ty TNHH Inox Hùng Cường đều làm hoàn toàn bằng inox 304 nên đảm bảo chất lượng và hiệu quả cho việc sử dụng.

Thiết kế, sử dụng thiết bị bếp ăn công nghiệp và chọn công ty cung cấp uy tínTrong kinh doanh dịch vụ nhà hàng hay khách sạn quán ăn…thì ai cũng muốn thành công.

Vì vậy muốn cơ sở kinh doanh của mình đạt chuẩn và chất lượng thì không những đạt yêu cầu về chất lượng món ăn mà nhà hàng, quán ăn…

Phải sở hữu được một nhà bếp được thiết kế đúng chuẩn và đảm bảo khu bếp đáp ứng mọi nhu cầu trong mọi thời điểm, hoạt động đạt hiệu quả.

Bàn inox có kệ
ban-inox-co-ke

Quý khách đang có nhau cầu setup một khu bếp ăn công nghiệp tiện nghi, hãy liên hệ ngay với Inox Hùng Cường để được tư vấn thiết kế, gia công lắp đặt các thiết bị bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp,..theo mọi yêu cầu của Quý Khách.

Ngoài ra, Inox Hùng Cường chuyên gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại với giá cả cạnh tranh.

Các thiết bị mà Inox Hùng Cường cung cấp:

  1. – Bếp Á công nghiệp
  2. – Bếp Âu công nghiệp
  3. – Bếp từ công nghiệp
  4. – Chậu rửa công nghiệp
  5. – Bàn inox
  6. – Kệ inox
  7. – Tủ inox
  8. – Tủ hấp cơm
  9. – Tủ hâm nóng thức ăn
  10. – Xe đẩy inox
  11. – Hệ thống chụp hút khói
  12. – Lò nướng BBQ
  13. – Bẫy mỡ inox 3 ngăn
  14. – Thùng chứa đá inox
  15. – Thiết bị lạnh công nghiệp
  16. – Thiết bị Bar Café….

Khi nào bếp ăn công nghiệp được đánh giá chuẩn

Để khu bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn và chất lượng thì không những đạt yêu cầu về chất lượng món ăn mà phải xây dựng được một nhà bếp được thiết kế đúng chuẩn và đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong mọi thời điểm đạt hiệu quả.
Các yêu cầu về xây dựng bếp ăn công nghiệp

Gia công bếp mầm non
gia-cong-bep-mam-non

Ngoài ra bếp công nghiệp thì cũng cần phải đảm bảo chắc chắn yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả khu bếp. Bên cạnh đó, thiết kế không gian bếp phải thoáng khí, thông thoáng, chọn vị trí nhà bếp tránh xa các khu vực nhà vệ sinh, khu chứa rác…để phải luôn được sạch sẽ.

Quy trình cho các khu bếp ăn công nghiệp hoạt động

  • Lưu ý mà bạn cần phải đảm bảo cho khu bếp
  • Với các nguyên liệu thực phẩm khi nhập về cần bảo quản ngay trong kho đông lạnh.
  • Sơ chế, vệ sinh sạch thực phẩm trước khi chế biến món
  • Nên bảo quản lạnh ngay nếu chưa chế biến liền.
  • Với các món nguội cần chế biến trong một khu bếp riêng.
  • Món ăn được chế biến hoàn thành nên chuyển qua ngay khu vực soạn chia
  • Trang trí món trước khi phục vụ thực khách
  • Các chén, bát, dụng cụ cần gom dọn ngay sau khi thực khách đã dùng xong để vệ sinh, dọn rửa…

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp…

Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Hotline: 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/