Bếp công nghiệp và hướng khắc phục sự cố nhanh nhất

bếp công nghiệp

Khắc phục sự cố nhanh nhất có thể cho bếp công nghiệp

Trong quá trình vận hành của hệ thống bếp công nghiệp trong nhà hàng không thể tránh khỏi tình trạng bếp phát sinh sự cố, làm thế nào để khắc phục sự cố nhanh nhất để đưa bếp đi vào hoạt động bình thường? Hãy để Inox Hùng Cường giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về bếp công nghiệp.

bếp công nghiệp
bep-cong-nghiep

Những nguyên nhân dẫn đên sự cố trong nhà bếp

công nghiệp

Khi bếp công nghiệp phát sinh sự cố, có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Ở đây Inox Hùng Cường tập trung vào đối tượng chính là bếp á và bếp âu. Những thiết bị bếp khác chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong những bài viết chuyên môn sâu hơn cho từng loại thiết bị như lò nướng, hấp nướng đa năng, thiết bị làm bánh, thiết bị lạnh, máy làm đá viên…
Đối với thiết bị bếp á và bếp âu dùng gas, nguyên lý cơ bản là sự cháy bao gồm chất cháy là gas và oxy.

Hướng khắc phục

  • Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị, nhà thiết kế thường dùng các cảm biến để bảo vệ cho người dùng.
  • Họng đốt bao gồm họng lửa chính và lửa mồi, van gas chính chỉ được mở ra để cấp gas khi lửa mồi đã cháy. Điều này ngăn tình trạng van gas chính mở cấp gas nhưng không có lửa mồi để đốt, gas sẽ tập trung nhiều ở khu vực họng lửa chính.
  • Trong trường hợp này nếu người sử dụng không phát hiện gas xì ra nhiều mà mồi lửa cho bếp, thì sẽ rất nguy hiểm khi có quá nhiều gas bùng cháy trong một thời điểm gây nổ hoặc bỏng người vận hành thiết bị và có thể gây cháy nổ nếu sự cố nghiêm trọng. Vì vậy nhà thiết kế đã dùng cảm biến lửa mồi để mở van lửa chính nhằm mục đích an toàn cho người sử dụng. Cảm biến nhiệt độ sẽ truyền tín hiệu mở van gas chính khi có lửa mồi nên khi cảm biến này bị hỏng van lửa chính sẽ không hoạt động, bếp sẽ không cấp gas để đốt, gây ra tình trạng sự cố thiết bị. Đây là một trong những nguyên nhân rất phổ biến mà người dùng hay gặp phải.
  • Phải vệ sinh sạch họng lửa mồi và cảm biến nhiệt độ thì thiết bị mới hoạt động tốt.
  • Trong trường hợp cần thiết phải thay cảm biến nhiệt độ thì thiết bị mới có thể hoạt động được. Vì vậy cảm biến nhiệt độ là một linh kiện bếp gas quan trọng trong bếp gas công nghiệp.
phòng cháy chữa cháy
phong-chay-chua-chay

Một số sự cố khác đối với bếp nấu

Khi thiết bị hoạt động nhưng ngọn lửa không xanh mà chuyển sang màu đỏ, việc này xảy ra khi thiết bị cấp nhiều gas mà thiếu oxy (gió) để cháy.

Để khắc phục việc này kỹ thuật cần phải kiểm tra điều chỉnh hệ thống cấp gió (bếp á) và độ thông thoáng, sạch sẽ (bếp âu).

Cần phải vệ sinh sau khi sử dụng và bảo trì định kỳ thì thiết bị mới có thể luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Tin liên quan: Những thế mạnh nổi bật của thiết bị bếp inox công nghiệp

mô hình bếp công nghiệp
mo-hinh-bep-an-cong-nghiep

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *