Các lưu ý sử dụng bếp công nghiệp hiệu quả

Các lưu ý sử dụng bếp công nghiệp mới hiệu quả

Trong các nhà hàng khách sạn mỗi ngày nhà hàng phải phục vụ hàng nghìn lượt khách đến dự lễ tiệc, số lượng khách hàng càng lớn thì việc kinh doanh càng đạt hiệu quả.

Các yêu tốt góp phần thành công trong việc kinh doanh của nhà hàng đó là thiết bị bếp công nghiệp. Được sử dụng nhiều như vậy thì chúng ta có cách nào để tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng bếp công nghiêp mới hay không ?.Dưới đây là một số mẹo giúp chúng ta tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng bếp công nghiệp.

bep-cong-nghiep-mot-chieu
bep-cong-nghiep-mot-chieu

http://bepcongnghiepnhahang.vn/bep-nha-hang/

Lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp mới chất lượng

Nên lựa chọn các loại bếp công nghiệp mới chất lượng tốt, thương hiệu uy tín. Mặt khác, nên sử dụng các loại bếp tiết kiệm năng lượng cũng là cách để tiết kiệm gas, điện hiệu quả.

Các loại nồi sau có thể giúp hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn: Nồi inox và nồi gang có công dụng giúp giữ nhiệt tốt, do đó khi đun nấu bạn sẽ không phải điều chỉnh ngọn lửa lên mức quá cao.

Nếu bạn sử dụng bếp điện thì hãy chọn những chiếc nồi có đáy phẳng để nồi có thể hấp thụ toàn bộ nhiệt tỏa ra từ bề mặt bếp đun.

Sử dụng nồi áp suất với những thực phẩm lâu chín và cần phải hầm như xương, thịt … điều này sẽ tăng thời gian đun chín thực phẩm, giúp tiết kiệm nguồn gas và điện.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý luôn sử dụng đúng kích cỡ loại nồi cho một lượng thực phẩm bạn đang nấu. Tránh việc nấu ít thức ăn mà sử dụng nồi quá to gây lãng phí gas, điện.

Những lưu ý khi sử dụng bếp công nghiệp mới

Không nên bật tắt bếp công nghiệp nhiều lần khi nấu, không để bếp cháy không

 • Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn, đầu bếp nên chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và kế hoạch mình sẽ nấu những món ăn gì rồi mới bật bếp, có như vậy, khi bật bếp lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu một cách liên tục được.
 • Việc bật tắt bếp gas, điện nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas, tốn điện.
 • Mặt khác, đầu bếp cũng cần tập trung nấu liên tục tránh để bếp cháy không vừa hư hỏng dụng cụ lại gây tốn gas, tốn điện

Điều chỉnh ngọn lửa bếp công nghiệp mới dùng

 • Ngọn lửa bếp công nghiệp thường chia làm 3 phần là lửa trên, lửa giữa và lửa dưới. Trong đó, phần lửa giữa có nhiệt độ nóng nhất, đồng thời cũng là phần tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Vì vậy, người dùng nên vặn ngọn lửa cháy quanh đáy nồi là đủ, để nâng cao hiệu suất nhiệt năng. Tránh vặn ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas, tốn điện lại vừa lâu chín thức ăn do nhiệt lượng bị phân tán ra xung quanh. .
 • Chọn kích thước ngọn lửa phù hợp với kích thước nồi, tránh để ngọn lửa đun chườm ra khỏi thành nồi.
 • Ngoài ra đối với các món ăn cần phải đun sôi nước, khi sôi bạn nên chú ý vặn nhỏ lửa sao cho giữ được độ sôi của nước. Không nên vặn to lửa vì dù có vặn thì nhiệt độ trong nồi cũng không tăng lên, trái lại, nó sẽ gây tốn gas, tốn điện.
bep-cong-nghiep-chuyen-dung
bep-cong-nghiep-chuyen-dung

Thường xuyên vệ sinh bếp công nghiệp

 • Vệ sinh bếp công nghiệp thường xuyên không chỉ giúp việc chế biến thức ăn đảm bảo vệ sinh mà còn là một cách để tiết kiệm gas, điện cho bếp nấu. Do đó, bạn nên vệ sinh sạch sẽ bếp công nghiệp sau mỗi lần sử dụng, nhất là các lỗ khí đường dẫn gas, điện. Bởi nếu các lỗ khí bị bít sẽ dẫn đến thất thoát gas, điện và lâu ngày gây ra ngọn lửa bếp nhỏ dần.
 • Giữ bộ đốt bếp gas và mặt bếp điện luôn sạch sẽ

Khóa bình gas, tắt nguồn điện sau mỗi lần sử dụng

 • Sau mỗi ngày kết thúc công việc không nấu nữa bạn nên khóa bình gas, nguồn điện, việc này không chỉ đảm bảo an toàn cho người dùng mà còn là phương pháp chống rò rỉ, thất thoát gas, điện tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý chọn van bình, van điều áp, dây dẫn gas, điện loại tốt.
 • Tuyệt đối không nên làm việc khác khi nấu nướng. Điều này không chỉ làm giảm hiệu quả nấu mà còn là nguyên nhân gây hỏng các thiết bị đun nấu, tốn gas, tốn điện, thậm chí mất an toàn cho con người.
  Do môi trường trong các nhà bếp thường nóng ẩm và nhiều dầu mỡ nên nguyên liệu để làm ra thiết bị bếp công nghiệp phải đơn giản dễ vệ sinh lau chùi và bảo trì.

Tin liên quan: Các loại bếp inox thông dụng sử dụng cho nhà hàng

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *