Cách lựa chọn bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng

Cách lựa chọn bếp công nghiệp nhà hàng chất lượng

Hiện nay, việc sử dụng các loại thiết bị, bếp công nghiệp nhà hàng không chỉ hỗ trợ cho người đầu bếp tối đa trong việc chế biến, nấu nướng món ăn mà còn giúp tăng thêm vẻ thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp cho nhà bếp.

Tuy nhiên, khi lựa chọn bếp công nghiệp nhà hàng thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề như nguyên liệu sử dụng, công suất , kích thước của bếp. Bạn cần có cách lựa chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng phù hợp nhất.

bếp công nghiệp mới
bep-cong-nghiep-moi

Bạn cần lưu ý các điều sau:

Nhu cầu sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều các loại bếp công nghiệp như bếp âu, bếp á công nghiệp, bếp ba, bếp đôi, bếp đơn, bếp công nghiệp có bầu nước, bếp có họng đốt,… Vì thế, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhà hàng của mình.
Hãy ước tính lượng khách trung bình đến nhà hàng của bạn trong giờ cao điểm, ngày bình thường để có thể lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể cũng như chuẩn bị những thứ cần thiết để có thể chế biến trong ngày sao cho hợp lý đồng thời bạn cũng nên lựa chọn kích thước, công suất của bếp công nghiệp cho nhà hàng của mình phù hợp nhất
Tùy thuộc vào không gian, đặc điểm của nhà bếp chật – hẹp mà bạn có thể lựa chọn các loại bếp công nghiệp cho nhà hàng có kích thước lớn hoặc có thể thay thế thiết bị bếp công nghiệp bằng những loại bếp có kích thước nhỏ hơn.

 

>>> Xem thêm: http://bepcongnghiepnhahang.vn/bep-a-cong-nghiep/

 

Kích thước bếp như thế nào là hợp lý nhất?

Với chiều cao trung bình của người Việt Nam, kích thước bếp được chọn bao gồm cả tủ bếp trên và dưới nên dao động từ 2,25m-2,3m (chưa bao gồm phào, chỉ trang trí dày từ 4cm – 10cm) là hợp lý nhất. Cụ thể như sau:

  • Kích thước tủ dưới cao từ 80– 85cm, sâu 60cm (bao gồm cả mặt đá).
  • Kích thước của tủ trên tiêu chuẩn cao 80 – 90cm, sâu 35cm.
  • Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới: 50 – 65cm.
bếp ăn công nghiệp
bep-an-cong-nghiep

Đối với chiều dài, thông thường tối thiểu là 2,5m để thuận tiện cho việc nấu nướng. Kích thước này càng lớn, thì càng dễ dàng bố trí các thiết bị, dụng cụ khác như: lò nướng, bồn rửa chén, máy đánh trứng…

Tuy nhiên, bếp công nghiệp vẫn phải phù hợp với kích thước của tổng không gian và sắp xếp quầy gọn theo bờ tường để tiết kiệm diện tích, tiện cho mọi người di chuyển, không bị lộn xộn và va chạm nhau trong quá trình làm việc.

Nên đặt bếp ở vị trí nào?

  • Để bố trí bếp cho nhà hàng thì không có một quy tắc nào đó chuẩn mực nhất để mọi người áp dụng mà tùy thuộc vào không gian bếp, phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà chính nhà hàng đó phục vụ, cũng như các trang thiết bị
  • Cần lưu ý rằng bạn không nên bố trí những thiết bị bếp công nghiệp ở những nơi dễ bị ẩm ướt để đảm bảo an toàn, tăng tuổi thọ cho bếp cũng như hạn chế được những hư hỏng như chập nguồn điện, hoen gỉ, nước đọng lại.

 

>>> Tin liên quan: Tư vấn thiết kế – thi công bếp inox công nghiệp

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *