Hệ thống bếp ăn nhà hàng cần thiết 

thiết kế bếp nhà hàng

Hệ thống bếp ăn nhà hàng cần thiết 

Hệ thống bếp ăn nhà hàng là hệ thống thiết bị bếp được bố trí hợp lý để nấu nướng thức ăn phục vụ cho nhiều người ăn.

Các thiết bị bếp được chia làm nhiều loại khác nhau, với mỗi loại sẽ có chức năng và công dụng khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhà bếp

Mục đích của viêc thiết kế hệ thống bếp ăn nhà hàng

theo nguyên tắt một chiều ?

Đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.
Không để xảy ra tình trạng ô nhiễm chéo (lây nhiễm vi khuẩn, chất bẩn từ thực phẩm tươi sang thực phẩm chín, hay chất bẩn từ khâu vệ sinh qua khâu nấu nướng).

http://bepcongnghiepnhahang.vn/bep-nha-hang/

hệ thống bếp ăn công nghiệp
he-thong-bep-an-cong-nghiep

Mô hình hệ thống bếp ăn nhà hàng đạt chuẩn.

Một hệ thống bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn cần đảm bảo trong mô hình bếp có 5 thiết bị:

  • Thiết bị bếp nấu công nghiệp để đun, nấu, sơ chế thực phẩm.
  • Dụng cụ nấu ăn công nghiệp dùng để sơ chế cắt, xay nhỏ thực phẩm.
  • Thiết bị inox công nghiệp : bàn inox, giá kệ inox, quầy chậu inox, xe đẩy, bàn bẩn, bàn trung gian,…
  • Thiết bị đông lạnh công nghiệp để bảo quản thực phẩm: Tủ đông, tủ mát, bàn lạnh.
  • Thiết bị nóng công nghiệp: Tủ giữ nóng thức ăn, tủ sấy,…

Đối với hệ thống bếp ăn công nghiệp, đảm bảo được các yêu cầu trên chắc chắn sẽ được đánh giá là một khu bếp chuyên nghiệp, hiện đại, tiện ích, công năng sử dụng của các thiết bị, đảm bảo vệ sinh của bộ luật y tế quy định về thiết kế bếp ăn công nghiệp giúp cho khách hàng tin tưởng, hài lòng về chất lượng.

Riêng đối với khu vực bếp nấu nướng phải đảm bảo:

Khu Bếp Á:

Những thiết bị bếp á công nghiệp chuyên dụng cho nhà bếp

  • Bếp Á (bếp 1 họng, 2 họng, 3 họng….): chiên, xào thức ăn.
  • Bếp hầm (bếp hầm đôi, bếp hầm đơn): dùng để hầm canh, hầm soup…
  • Bếp nướng than củi : dùng để nướng thịt, xiên que…
  • Tủ hấp cơm: tủ cơm 30Kg, 50Kg, 80Kg, 100Kg….dùng gas, điện(380V)
  • Bàn gia vị : đặt gia vị, dầu ăn (có thể sử dụng xe đẩy 2 tầng để gia vị).
  • Bàn inox, quầy inox: trang bị thêm để phục vụ dẽ dàng trong lúc chế biến.
bếp á công nghiệp
bep-a-cong-nghiep

Khu Bếp Âu:

  • Bếp Âu : bếp âu 2, 4, 6 họng, có lò nướng hoặc không có lò nướng.
  • Bếp nướng than đá nhân tạo: dùng để nướng các món ăn như thịt nướng.
  • Bếp chiên bề mặt (chiên phẳng hoặc chiên nhám): chế biến các món cần ít mỡ, chiên bề mặt tạo màu cho thực phẩm.
  • Bếp chiên nhúng (đơn hoặc đôi) để chế biến các món cần chiên(rán) ngập dầu giòn vàng đều, nhiệt độ từ 190C – 210C đảm bảo không bị cháy mỡ.
  • Bếp nguội: làm các món salad và hoa quả.
  • Bàn mát, bàn đông dự trữ thức ăn.
  • Chụp hút khói : hút khói và khử mùi cho nhà bếp. Đảm bảo việc hút khói, hút mùi.
bếp âu công nghiệp
bep-au-cong-nghiep

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *