Nên Sử Dụng Loại Dầu Ăn Nào Cho Bếp Chiên Nhúng?

Khi bạn sử dụng bếp chiên nhúng thì nên chọn loại dầu ăn nào phù hợp với thiết bị này để giữ được mùi vị của thức ăn sau khi chiên mà không phải là mùi dầu? 

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loại dầu ăn và cách lựa chọn dầu ăn tốt nhất cho bếp chiên nhúng này ngay nhé.

Loại dầu ăn nào thích hợp sử dụng cho bếp chiên nhúng

Loại dầu ăn nào thích hợp sử dụng cho bếp chiên nhúng

Bạn có thể lựa chọn 1 trong các loại dầu dưới đây để sử dụng cho bếp chiên nhúng: dầu đậu phộng, dầu hạt cải, dầu đậu nành, dầu ngô, dầu dừa,..

Để biết loại dầu nào thích hợp để bạn lựa chọn sử dụng cho bếp chiên nhúng thì bạn nên xem xét 2 yếu tố: mùi vị của dầu và điểm bốc khói của dầu.

Mùi vị của dầu

Bạn muốn thức ăn có độ giòn, vàng đều, thơm ngon hơn thì bạn phải chiên thức ăn đó trong bếp chiên ngập dầu. Mà nếu bạn lựa chọn dầu chiên có mùi thì thức ăn của bạn sẽ toàn mùi dầu, không giữ được mùi vị của thức ăn. Ví dụ: dầu oliu không thích hợp sử dụng cho bếp chiên nhúng.

Điểm bốc khói của dầu

Đây là điểm dầu bắt đầu bốc khói. Khi dầu bắt đầu bốc khói thì sẽ mất đi mùi vị và các chất dinh dưỡng, khi người dùng ăn phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trước khi lựa chọn loại dầu sử dụng cho bếp chiên nhúng thì bạn nên xem xét 2 yếu tố này để chọn loại dầu phù hợp.

Loại dầu chiên nhúng nào tốt nhất?

Dầu đậu phộng và dầu hạt cải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bếp chiên nhúng

Trong các loại dầu vừa kể trên, dầu đậu phộng và dầu hạt cải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho thiết bị này. Bởi vì, 2 loại dầu này có điểm bốc khói cao ( dầu đậu phộng ở nhiệt độ khoảng 232 độ C, dầu hạt cải khoảng 204 độ C).

Hai loại dầu này giúp duy trì sự ổn định trong quá trình chiên và sử dụng dầu có điểm khói ít nhất 400 độ C để hạn chế làm mất mùi vị của thức ăn.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng dầu ăn cho bếp chiên nhúng

Khi bạn nhận thấy dầu chiên trong bếp chiên đổi màu, có điểm bốc khói ở nhiệt độ thấp, xuất hiện mùi khó chịu và nổi bọt trên bề mặt dầu thì bạn nên thay ngay dầu mới. Bởi vì những dấu hiệu này điều không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Khi thấy dầu chiên mùi khó chịu và nổi bọt trên bề mặt dầu thì bạn nên thay ngay dầu mới

Khi cho dầu ăn vào bếp chiên, hạn chế cho quá nhiều hoặc quá ít dầu sẽ làm ảnh hưởng đến bếp chiên và chất lượng của món ăn. Thay vào đó, bạn nên cho lượng dầu vừa đủ với món mà bạn cần chiên để món ăn thơm ngon hơn, bếp chiên hoạt động tốt hơn.

Sau khi sử dụng dầu chiên và muốn xử lý chúng thì bạn hãy để nguội, sau đó cho vào túi nilon bịt kín lại rồi cho vào thùng rác.

Không nên đổ dầu đã qua sử dụng xuống cống nước. Vì làm như thế, các axit trong dầu sẽ bị đông cứng, làm tắc nghẽn ống thoát nước và gây ô nhiễm nguồn nước.

Cách bảo quản dầu chiên sau khi chiên

Nếu sau khi chiên, lượng dầu còn nhiều, bạn muốn bảo quản chúng thì trước tiên bạn nên để dầu nguội, rồi lộc bỏ cặn thức ăn ra khỏi dầu, rồi cho vào bình chứa bảo quản kín ở nơi không có ánh sáng chiếu vào để bảo quản dầu được lâu hơn.

Không nên trộn chung lượng dầu đã qua sử dụng hoặc bảo quản dầu trong tủ lạnh.

Để hạn chế dùng thừa dầu hoặc bỏ phí dầu ăn thì khi sử dụng bạn nên cho lượng vừa đủ để tránh uổng phí.

Bạn muốn biết cách sử dụng dầu chiên cho bếp chiên nhúng này như thế nào thì bạn liên hệ với đơn vị chuyên bán bếp chiên nhúng tại Inox Hùng Cường. Họ sẽ hướng dẫn, tư vấn bạn cách lựa chọn dầu chiên cho bếp chiên. Vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa đảm bảo độ bền của bếp.

>>>Xem thêm: Quy trình thi công lắp đặt bếp công nghiệp đạt chuẩn

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22 400 007
Hotline: 0937 39 38 38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *