Nguyên lý hoạt động của bếp ăn công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bếp ăn công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bếp ăn công nghiệp một chiều đảm bảo sự lưu thông của thực phẩm theo dòng chảy một chiều nhất định nhằm tránh sự nhiễm khuẩn giữa các loại thực phẩm, ( sự lây nghiễm chéo giữa thực phẩm chín và thực phẩm sống ), giúp các quản lý khu bếp ăn công nghiệp dễ kiểm soát, các đầu bếp thao tác dễ dàng, tiết kiệm về thời gian chi phí và tránh sự va chạm giữa các nhân viên với nhau trong quá trình làm việc.

bep-nha-hang-chuyen-nghiep
bep-nha-hang-chuyen-nghiep

http://bepcongnghiepnhahang.vn/bep-a-cong-nghiep/

Hệ thống bếp ăn công nghiệp hoạt động theo từng khu chức năng

Khu tiếp nhận chất liệu cho nhà bếp:

  • Khi thức ăn tươi như rau, củ, quả, thịt, cá, xương, gà, vịt, ngan, ngỗng… được chuyển đến cho nhà bếp, các nguyên liệu được kiểm tra về số lượng, chất lượng, độ tươi, sạch…
  • Lúc này khu tiếp nhận, người tiếp nhận cần thiết bị cơ bản như : cân ( kiểm tra lại độ cứng ), giá cả kệ inox ( lưu tạm thực phẩm Sau khi kiểm tra ), chậu rửa inox để vệ sinh sơ bộ…

Khu sơ chế rửa thô thức ăn:

  • Sau thời khắc tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp công nghiệp inox, một tiến trình không thể thiếu là rau, củ, quả, thịt, cá, phải được vệ sinh, phân loại sơ bộ.
  • Đối với thực phẩm nguyên con như cá, gà, vịt, ngan, ngỗng, trâu, bò… thì phải sử lý sơ về mổ sẻ, hoặc vệ sinh trước khi được chuyển vào khu kho đông lạnh …khu lưu trữ…
  • Thiết bị cần trong khu vực này là : giá thành kệ, bàn inox, bàn chậu đôi, chậu đơn, giá thành thanh, giá thành phẳng inox, giá trị treo, dao, thớt, chậu…

Khu chế biến tẩm ướt:

  • Sau thời gian sơ chế nguyên liệu , thì nguyên liệu được chuyển tới khu chế biến tinh, các đầu bếp bắt đầu tiếp nhận thức ăn từ kho lưu trữ hoặc các khu khác để triển khai chế biến, tẩm ướt thực phẩm, sử lý thực phẩm nguyên liệu cho từng menu đặc biệt.

 

thiet-ke-bep-nha-hang
thiet-ke-bep-nha-hang

Khu nấu nướng nguyên liệu:

  • Khu này chú trọng chủ yếu thiết bị nấu chính như : bếp xào inox công suất cao, bếp Gas công suất cao dạng thấp hoặc dạng cao, tủ cơm công nghiệp, tủ hâm nóng thức ăn….
  • Bên cạnh đó, hệ thống bếp ăn công nghiệp nên lắp đặt thêm hệ thống chụp hút khói công nghiệp, khử hút mùi, hút nhiệt, giảm mùi giảm nóng cho khu bếp công nghiệp với các thiết bị inox…

Khu chia soạn, trình bày món ăn:

  • Sau khi nấu hoàn tất các món, thực phẩm sẽ được chuyển đến khu soạn chia, khu phân loạị, chia đồ ăn ra khay đĩa…..và chuyển đi.

Khu rửa bát và diệt khuẩn

Các bát đĩa sau khi thực khách dùng xong sẽ được thu gom về khu này, các thiết bị bếp công nghiệp trong khu bao gồm: Xe thu gom có lỗ xả rác, các chậu rửa, các kệ song inox nhiều tầng, máy rửa bát, máy sấy bát đĩa, tủ sấy bát…

Ngoài ra, bên cạnh 6 khu chức năng chính, hệ thống bếp ăn công nghiệp còn bố trí thêm các khu hỗ trợ như:

  • Khu bảo vệ, vận chuyển, nhà ăn, khu hưởng dụng thức ăn ..
  • Khu vực kho: gồm kho khô, kho ướt, kho đông, kho mát…
  • Khu vực bảo hộ lao động.
  • Khu thay quần áo, rửa tay.
  • Khu vệ sinh.

Tin liên quan:  Vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp hiệu quả

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *