• Trang chủ
  • Tin tức
  • Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng

Bảo quản thiết bị bếp duy trì tuổi thọ sản phẩm

Những năm gần đây các loại hình nhà hàng ra đời ngày càng nhiều từ nhà hàng kiểu Âu đến nhà hàng mang phong cách kiểu Á. Vì vậy mà các thiết bị bếp nhà hàng từ lâu đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi nhà hàng dùng để phục vụ cho quá trình chế biến món ăn. Do đó việc lựa chọn các thiết bị bếp cho nhà hàng là điều vô cùng quan trọng và luôn khiến cho người mua phải đau đầu. Chọn lựa những thiết bị bếp như thế nào cho phù hợp với túi tiền và cách bảo quản để duy trì tuổi thọ sản phẩm. Nếu bạn là người biết cách chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm nhiều chi phí doanh nghiệp của mình đấy. Hãy cùng Inox Hùng Cường tham khảo các tiêu chí quan trọng khi mua và các mẹo giúp bạn bảo quản thiết bị tốt nhất nhé!

Thiết bị bếp ăn nhà hàng không thể thiếu trong ngành dịch vụ
Thiết bị bếp ăn nhà hàng không thể thiếu trong ngành dịch vụ

1. Vai trò của các thiết bị bếp

Đối với thực khách thì không gian đẹp, sự chuyên nghiệp của nhân viên trong cung cách phục vụ vẫn chưa đủ để thu hút họ đến với nhà hàng và quay lại những lần sau đó, mà chất lượng của món ăn mới là yếu tố quan trọng nhất. Thiết bị bếp nhà hàng là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của nhà bếp, góp phần nâng cao năng suất, tạo nên món ăn ngon làm an lòng thực khách.

2. Những lưu ý trước khi chọn mua thiết bị bếp nhà hàng

Trước khi mua bạn nên nghe tư vấn của chuyên viên bán hàng để xác định mục đích sử dụng. Từ đó việc lựa chọn sẽ dễ dàng và đúng đắn hơn rất nhiều. Sau đây là một số tiêu chí lựa chọn thiết bị bếp tốt nhất:

  • Chọn mua sản phẩm ở nơi có thương hiệu thiết bị bếp uy tín sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm hơn. Bạn hãy tìm hiểu điều này trước khi ra quyết định mua nhé! 
  • Bạn phải quan tâm đến chất lượng, chi phí sửa chữa và rủi ro vì chúng có thể làm bạn tốn kém chi phí hơn rất nhiều.
  • Ngoài việc chú trọng đến chất lượng sản phẩm, giá cả hợp lý thì bạn cũng nên quan tâm đến dịch vụ bảo hành, sửa chữa khi xảy ra sự cố để có cách xử lý kịp thời. 
  • Chú ý về khả năng dễ vận hành, vệ sinh của thiết bị.
  • Giữ liên hệ với nhà cung cấp để nhận chế độ hậu mãi tốt nhất trong tương lai.
  • Tham khảo trước ý kiến của các đầu bếp nhà hàng về thiết bị nhà bếp nào nên mua.

3. Cách bảo quản thiết bị bếp luôn bền đẹp

Bảo quản thiết bị bếp duy trì tuổi thọ sản phẩm
Bảo quản thiết bị bếp duy trì tuổi thọ sản phẩm
  • Sử dụng một tấm vải ướt nhỏ và chất tẩy nhẹ: Thông thường, cách làm sạch tốt nhất cho các thiết bị bếp nhà hàng là dùng một chiếc khăn có độ ẩm vừa phải, nhưng nếu bạn cần sử dụng chất làm sạch thì hãy thêm một chút chất tẩy lên đó nhé.
  • Một số bề mặt bằng thép không gỉ thường có bề mặt hoàn thiện dạng chải hoặc hạt. Khi lau chùi nên lau theo hướng bề mặt hoàn hiện vì chà ngang hướng chải có thể dễ làm hỏng bề mặt thiết bị.
  • Sử dụng nước soda tẩy vết dầu mỡ: khi nước và chất tẩy rửa không đủ để làm sạch sản phẩm thì bạn hãy thử dùng thêm soda để đánh bay các vết bẩn cứng đầu hơn.
  • Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa công nghiệp, miễn nó không có tính mài mòn.
  • Lau ngay lập tức: Đánh đổ thức ăn, đặc biệt là thức ăn có tính axit, có thể làm hỏng lớp crom bảo vệ nếu để lâu. Vì vậy, nên lau bằng một miếng vải ẩm càng sớm càng tốt. Việc làm này cũng giúp cho việc làm sạch sau này được dễ dàng hơn, bởi thức ăn sẽ không bị khô lại.
  • Sử dụng nước lau kính hoặc dung dịch CIF để loại bỏ dấu vân tay.
  • Rửa sạch bề mặt sau khi làm sạch: Chất tẩy rửa có thể gây hại nếu nó ở lâu trên bề mặt thiết bị. Vì thế rửa sạch và làm khô bề mặt sau khi làm sạch để tránh các điểm nước hình thành dẫn đến tình trạng sản phẩm bị ố màu. 

Trên đây là những lưu ý và cách thức bảo quản bạn cần biết khi sử dụng sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng. Nếu bạn đang có ý định chọn mua sản phẩm cho doanh nghiệp của mình nhưng không biết nên mua ở đâu uy tín và chất lượng thì Inox Hùng Cường sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với đội ngũ thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm đã mang lại cho Inox Hùng Cường dòng sản phẩm thiết bị bếp ăn nhà hàng với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu của người dùng. Truy cập ngay inoxhungcuong.com hoặc gọi số hotline: 0937 393 838 để được tư vấn tận tình bạn nhé!

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

MST: 0312544439

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

Website: https://inoxhungcuong.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *