Tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn như thế nào?

thiet-bi-bep-nha-hang

Thiết bị bếp nhà hàng là hệ thống các thiết bị công nghiệp được lắp đặt theo đúng quy chuẩn. Chúng được sử dụng với mục đích chung là nấu nướng và chế biến thực phẩm. Nhằm để phục vụ về nhu cầu ăn uống của nhiều người. Nó khác so với những khu bếp gia đình cả quy mô và các vật dụng thiết yếu. Để sở hữu hệ thống thiết bị bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn. Cũng như là đạt chất lượng cao cần có sự tư vấn từ các chuyên gia chuyên thiết kế, lắp đặt.

Đối với từng mô hình bếp nhà hàng, khách sạn khác nhau…  Chúng ta sẽ có lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp riêng. Điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào hình dạng, kích thước, quy mô và đặc thù nhà hàng khách sạn. Nhằm để chúng ta lựa chọn sử dụng các loại thiết bị bếp sao cho thật phù hợp.

thiet-bi-bep-nha-hang-1
Thiết bị bếp nhà hàng chính hãng uy tín

Thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng trong nhà hàng phổ biến

Khu bếp nấu là khu vực quan trọng nhất trong suốt quy trình làm bếp. Ở khâu này thì thực phẩm sau khi đã được gia công. Nó sẽ chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với bếp trưởng nhà hàng. Các thiết bị nấu thường gồm có: bếp âu, bếp á, lò hấp nướng đa năng, bếp rán phẳng, bếp nướng than nhân tạo, bếp chiên,…. Tại khu bếp này các thiết bị bếp công nghiệp cũng bao gồm chậu rửa, giá inox, bàn inox, xe đẩy.…

Nhà hàng nấu những món Âu sẽ được trang bị các thiết bị riêng biệt. Nó dùng để phục vụ cho các món Âu. Đối với nhà hàng nấu các món Á sẽ được cung cấp dụng cụ chuyên dụng nấu món Châu Á. Nhà hàng Hàn quốc sẽ hoàn toàn khác với nhà hàng Trung Quốc… Do vậy nếu là một nhà đầu tư mới toanh chưa nhiều kiến thức. Bạn cần có được sự tư vấn – thiết kế bếp và các thiết bị bếp công nghiệp từ các chuyên gia thiết kế kết hợp với các đầu bếp.

Trong hầu hết các khu thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng thường với số lượng thiết bị ít. Bởi vì thế chủ nhà hàng cần đầu tư các sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.  Thiết bị bếp công nghiệp do Inox Hùng Cường hay là các hãng uy tín khác,… Điều đó sẽ tránh tình trạng hỏng hóc thường xuyên khi đang dùng. Cũng như là phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Inox Hùng Cường hoàn toàn cung cấp cho trọn gói các dịch vụ cho các thiết bị bếp. Những thiết bị chuyên ngành như: thiết bị bếp bếp nhà hàng, thiết bị bếp khách sạn,… Hay là thiết bị bếp Buffet, thiết bị bếp suất ăn công nghiệp, trường học và bệnh viện…

thiet-bi-bep-nha-hang-2
Thiết bị bếp inox nhà hàng tiện lợi giá rẻ

Vậy tại sao nhà hàng phải trang bị đầy đủ các thiết bị để hoạt động tốt nhất

Mọi nhà hàng (độc lập hay là kết hợp bên trong khách sạn). Tất cả đều sẽ hoạt động kinh doanh phục vụ đồ ăn, thức uống cho thực khách. Bếp là nơi để chế biến và đáp ứng các món ăn theo nhu cầu của thực khách. Vì vậy, nhằm đảm bảo công việc phục vụ được thực hiện diễn ra trôi chảy. Và đạt hiệu suất cao nhất cho cả nhà hàng và không gian bếp nhà hàng. Điều cần thiết và bắt buộc là trang bị đầy đủ các thiết bị bếp chuyên dùng cho quy trình chế biến. Đó là từ công đoạn bảo quản thực phẩm, sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu đến việc nấu nướng và trang trí món ăn.

Tầm quan trọng đặc biệt của các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Thiết bị bếp nhà hàng rất đa dạng với các chủng loại. Chúng thường được phân loại theo chức năng và mục đích sử dụng cụ thể. Nó được tối ưu hóa để đạt hiệu quả cao nhất trong công việc người đầu bếp.

Thiết bị sơ chế của nhà hàng

Thiết bị sơ chế thường sẽ chịu trách nhiệm sơ chế cắt, chặt, xay, thái nhỏ, làm sạch… Thực phẩm thô, tươi sống đúng với yêu cầu tiêu chuẩn trước khi chuyển đến khu vực bếp nấu. Một vài loại thiết bị sơ chế tiêu biểu có thể nhắc đến như: máy thái, cắt thịt, máy xay thịt. Hay là máy cắt rau củ quả, máy nghiền rau củ, bàn chậu rửa, bàn chặt,…

thiet-bi-bep-nha-hang-3
Thiết bị sơ chế của nhà hàng

Thiết bị nấu nhà hàng

Đây là bộ các thiết bị chính trong không gian bếp của một nhà hàng. Nó sẽ chịu trách nhiệm làm chín thực phẩm (đã qua khâu sơ chế và chuyển tới khu vực bếp nấu). Thực hiện bằng nhiều phương pháp chế biến như kho, xào, chiên, nướng… Cũng giống với những thiết bị nấu cụ thể như bếp hầm, bếp nấu, bếp chiên, bếp nướng… Nó có thể chạy bằng gas hay bằng điện. Nó được chia làm 2 loại thiết bị bếp nấu chính là thiết bị bếp Á và thiết bị bếp Âu.

thiet-bi-bep-nha-hang-4
Thiết bị nấu nhà hàng

Thiết bị dùng để bảo quản các loại thực phẩm

Đó là các thiết bị giúp lưu trữ và bảo quản nguyên liệu thực phẩm chưa được chế biến. Hay cần được bảo quản lạnh ngay sau khi chế biến. Nhằm cho phép được giữ lạnh hay đông để bảo đảm độ tươi thực phẩm/ nguyên liệu. Một số thiết bị thiết yếu được dùng như tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, tủ lạnh, bàn lạnh, bàn mát,… Hay các loại giá hoặc tủ trưng bày thực phẩm trong kho…

thiet-bi-bep-nha-hang-5
Thiết bị dùng để bảo quản các loại thực phẩm

Thiết bị làm sạch công nghiệp chuyên dụng

Những thiết bị làm sạch công nghiệp sẽ được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh. (Nơi thực hiện việc làm sạch các dụng cụ, bát đĩa và giữ vệ sinh cho khu vực nhà bếp. Đó là nơi rất được các chuyên gia chú ý đến khi đánh giá về tiêu chuẩn chất lượng. Nhằm xem xét về vệ sinh an toàn thực phẩm cho hệ thống nhà bếp hoặc toàn bộ nhà hàng). Các thiết bị làm sạch nhất định phải có như: bàn chậu rửa đôi hay đơn, vòi phun tráng,… Hay là máy rửa chén bát, giá để bát đĩa, xoong nồi, xe đẩy, máy hút khói, ..…

Những thiết bị bếp bằng inox khác sử dụng trong nhà hàng

Hầu hết thì các thiết bị bếp nhà hàng thường được dùng để gia công bằng inox nhập khẩu. Nó không chỉ giúp về bề mặt sản phẩm luôn mới, bền, dễ dàng vệ sinh. Do nó ít bám bụi bẩn hay dầu mỡ, còn đảm bảo về tính vệ sinh và an toàn trong suốt quá trình dùng. Một vài thiết bị bếp inox nên có mặt trong không gian bếp nhà hàng. Cụ thể như là bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu rửa inox, quầy inox, xe đẩy inox…

thiet-bi-bep-nha-hang-6
Những thiết bị bếp bằng inox khác sử dụng trong nhà hàng

Tùy thuộc vào mỗi không gian, quy mô và mục đích kinh doanh của nhà hàng. Từ đó ra quyết định lựa chọn trang bị các thiết bị bếp phù hợp. Nhằm đảm bảo cho các hoạt động đúng chức năng và tối ưu hóa mục đích sử dụng.

>> Mọi vấn đề thắc mắc cần được giải đáp vui lòng truy cập tại đây: http://inoxhungcuong.com

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9,

Tp.HCM

GPKD số 0312544439 do Sở KH và ĐT TP.HCM

Cấp ngày 13/11/2013

GĐ/Sở hữu website: Đặng Kim Hùng

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: inoxhungcuong.com

Chủ tài khoản : CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN INOX HÙNG CƯỜNG

Số tài khoản : 169545979 (VNĐ)

Ngân hàng : ACB, Phòng Giao Dịch Cát Lái, TP. HCM.

Văn phòng tại Bình Định: 02B/9 Đường 31 Tháng 3, Phường Lê Lợi, TP. Qui Nhơn, Tỉnh Bình Định

Tel: 0901.344.007

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *