Tư vấn thiết kế các thiết bị bếp công nghiệp inox cho các khu bếp

Thiết bị bếp công nghiệp

Xem tất cả 4 kết quả

Thông tin chi tiết thiết bị bếp công nghiệp

Các dụng cụ, thiết bị bếp công nghiệp có tầm quan trọng trong cuộc sống. Mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như phục vụ trong dân dụng, công trình công cộng, y tế,…

Đặc biệt, trong thời kỳ 4.0 hiện đại, các dụng cụ thiết bị inox càng có vai trò không thể thiếu trong các mô hình bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng- khách sạn, bếp trường học- bệnh viện, các resort cao cấp.

Chụp hút khói công nghiệp
chup-khu-khoi-cong-nghiep

Vật liệu dùng gia công dụng cụ, thiết bị bếp công nghiệp

Với tính chất chống gỉ sét, độ bền đẹp cao, những dụng cụ thiết bị bếp công nghiệp inox, chất lượng thật sự an toàn cho sức khoẻ người dùng. cũng như dễ dàng sử dụng và vệ sinh. Thế nhưng với nhu cầu sử dụng cao các dụng cụ, thiết bị inox thiết yếu, nhiều doanh nghiệp, đã không trung thực trong kinh doanh gây ra tình trạng chà trộn, của các dòng dụng cụ thiết bị bếp công nghiệp inox mạ xi kém chất lượng. Nhất là độc hại cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Vì vậy, để tìm kiếm và lựa chọn đúng đơn vị chuyên thiết kế, cung cấp các dụng cụ, thiết bị bếp á công nghiệp chất lượng, uy tín là tiêu chí ưu tiên mà người tiêu dùng, các chủ đầu tư, quản lý bếp công nghiệp, bếp nhà hàng- khách sạn,…. nên chú trọng quan tâm nhất.

Thiết bị nhà bếp công nghiệp
thiet-bi-nha-bep-cong-nghiep

Inox hay còn gọi là thép không gỉ, được chia thành 4 nhóm chính bao gồm:

  • Thép không gỉ Austenitic
  • Thép không gỉ Ferritic
  • Thép không gỉ Duplex
  • Thép không gỉ Martensitic.

Trong đó, thép không gỉ Austenitic, cụ thể là dòng inox 304 là loại inox chuyên dụng để sử dụng gia công, sản xuất ra các dụng cụ, thiết bị inox bếp công nghiệp chất lượng cao vì có các ưu điểm: khả năng chống ăn mòn cao, chịu được nhiệt độ cao, tính chịu lực cao, không bị nhiễm từ, mềm dẻo, dễ uốn, dễ hàn nên thích hợp để gia công sản xuất ra các dụng cụ, thiết bị bếp công nghiệp: bàn inox, kệ inox, tủ inox, bếp inox,…

Thiết bị bếp công nghiệp tphcm
thiet-bi-bep-cong-nghiep-tphcm

Thiết bị inox sử dụng phổ biến trong bếp

  • Bếp Á công nghiệp: gồm 2 dòng bếp xào và bếp hầm
  • Bếp Á kiềng tô đơn, đôi, 3 họng với bếp Á kiềng bánh ú đơn, đôi,
  • 3 họng sử dụng khi xóc chảo nhiều và chủ yếu phục vụ các món xào
  • Tuỳ vào nhu cầu sử dụng có thể thiết kế thêm phần gáy
  • Bếp Á kiềng vuông đơn, đôi,
  • 3 họng được sử dụng khi phục vụ các món cần ninh
  • hầm lâu, và tuỳ vào nhu cầu sử dụng có thể thiết kế thêm phần gáy

Bếp Âu công nghiệp, thường là dòng thiết bị bếp công nghiệp. Nhập khẩu từ Malaysia, thương hiệu Beryaja gồm Bếp Âu 4 họng, 6 họng có thể kết hợp thêm mặt chiên rán bên trên hoặc lò nướng bến dưới

Bàn inox: bao gồm bàn tiếp phẩm, bàn sơ chế, bàn chế biến và bàn ra món, soạn chia

Bàn inox công nghiệp
ban-inox-cong-nghiep

Chi tiết các thiết bị inox được sử dụng

  1. Chậu rửa inox: Chậu rửa đơn, chậu rửa đơn hộc lớn,
  2. chậu rửa đôi, chậu rửa 3 hộc, cso thể thiết kế thêm lỗ xả rác
  3. phần cánh trái, cánh phải hoặc có cả 2 cánh
  4. Kệ inox: Kệ phẳng inox, kệ song inox, kệ đục lỗ inox
  5. Tuỳ theo vị trí bố tí mà kệ được thiết kế theo dạng treo tường, dạng đứng,…
  6. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà phân thành 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,….
  7. Tủ inox: Tủ của lùa, tủ cửa mở 2 cánh, tủ cửa kính,..
  8. Với số lượng tầng khác nhau hoặc có kệ giữa
  9. Tủ hấp cơm công nghiệp:
  10. Bao gồm tủ hấp cơm 30 kg gạo phục vụ 150 người
  11. Tủ hấp cơm 50kg phục vụ 250 người
  12. Tủ hấp cơm 80kg phục vụ 400 người
  13. Tủ hấp cơm 100kg phục vụ 500 người
  14. Tủ hâm nóng thức ăn: có 2 dòng là tủ hâm nóng khay điện trở khô
  15. Tủ hâm nóng khay GN bằng hơi nước
  16. Bên cạnh đó, còn có các dụng cụ, thiết bị inox phụ trợ
  17. Trong bếp công nghiệp như: hệ thống chụp hút khói, khử mùi
Thiết bị bếp công nghiệp
thiet-bi-bep-cong-nghiep

Các đặc tính của dụng cụ, thiết bị bếp

  1. Độ cứng cao
  2. Độ đàn hồi cao
  3. Độ dẻo cao: dễ uốn và dễ cán.
  4. Sức bền kéo đứt cao.
  5. Độ bền nóng cao.
  6. Không bị từ tính
  7. Khả năng hóa bền rèn cao.
  8. Chống chịu ăn mòn cao hơn
  9. Khả năng chịu được nhiệt độ cao.

Sử dụng thiết bị bếp công nghiệp hiện nay

Nhờ vào các tính năng ưu việt, và thiết kế linh hoạt mà các dụng cụ thiết bị inox bếp công nghiệp. đã trở thành xu hướng sử dụng rộng rãi toàn cầu, và đứng đầu trong lựa chọn ưa chuộng của nhiều khách hàng.

Đặc biệt là các chủ đầu tư, quản lý các hệ thống bếp ăn công nghiệp, chuyên dụng và bếp nhà hàng- khách sạn hiện đại.

Ngoài ra, sử dụng các dụng cụ, thiết bị inox bếp công nghiệp còn đảm bảo các tiêu chuẩn cao, trong vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo vi khuẩn không gây ô nhiễm nguồn cung cấp thực phẩm.

Khu thiết bị bếp công nghiệp
khu-thiet-bi-bep-cong-nghiep

>> Xem thêm thông tin: thiết bị bếp công nghiêp

Lợi ích sử dụng các dụng cụ, thiết bị inox

Việc sử dụng các dụng cụ, thiết bị inox trong khu bếp công nghiệp, thật sự là giải pháp thông minh cho các chủ đầu tư vì các dụng cụ, thiết bị inox có nhiều ưu điểm vượt trội:
Chống gỉ sét cao: Với đặc tính chống gỉ sát cao, nên dù thường xuyên tiếp xúc với nước, các dụng cụ, thiết bị inox vẫn cho độ bền rất cao theo thời gian

Độ sáng bóng: Với độ sáng bóng, các dụng cụ, thiết bị inox sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp khu bếp phần sang trọng và sạch sẽ
Chịu nhiệt độ cao: Môi trường bếp công nghiệp hoạt động liên tục với ngọn lửa cao, thì chỉ có các loại dụng cụ, thiết bị inox mới chịu được mọi môi trường nhiệt độ khắc nghiệt như vậy

Khu bếp công nghiệp
khu-bep-cong-nghiep

Chịu lực tốt: Nếu với độ dày lý tưởng là 1.0mm, thì đảm bảo kết cấu các dụng cụ, thiết bị bếp công nghiệp inox rất chắc chắc, bền vững
Tính thẩm mỹ cao: Nhờ vào dây chuyền sản xuất chấn dập bằng máy thuỷ lực, hàn TIG liền mặt cho đường nét sản phẩm đẹp

Thiết kế linh hoạt, tinh tế: Có sự kết hợp các bánh xe để dễ di chuyển hoặc tăng đơ điều chỉnh độ cao phù hợp với người sử dụng
Thuận tiện cho việc vệ sinh: các dụng cụ, thiết bị thường được thiết kế theo dạng rời, và bề mặt trơn nhẵn nên cũng dễ dàng vệ sinh, làm sạch.

Đơn vị cung cấp thiết bị inox bếp công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường TP.HCM có rất nhiều đơn vị thiết kế gia công dụng cụ, thiết bị inox bếp công nghiệp.

Trong đó, Công ty TNHH Inox Hùng Cường với năng lực và nguồn lực sẵn có, cùng với tâm huyết kinh doanh, mong muốn trao đến Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. cũng như đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý khách hàng với những tiêu chí:

  • Nguồn gốc vật tư inox dùng gia công các sản phẩm là loại inox 304
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn thiết kế, sản xuất, lắp đặt
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng năng động, lịch sựu và tận tình
  • Thiết kế, gia công các sản phẩm theo yêu cầu rieengc ủa khách hàng
  • Có xưởng và showroom cùng một trụ sở
  • Quý khách hàng có thể đến tận nơi tham quan sản xuất, các sản phẩm mẫu
  • Miễn phí giao hàng trong nội thành TP.HCM
  • Có chính sách bảo hành, bảo trì các sản phẩm
  • Gía cả cạnh tranh tương xứng với giá trị sản phẩm
Bếp inox
bep-inox

Quy trình thiết kế các thiết bị inox công nghiệp

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng
  • Bước 2: Phân tích yêu cầu khách hàng
  • Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế thiết bị
  • Bước 4: Gửi bản vẽ, trao đổi chỉnh sửa hoàn thiện
  • Bước 5: Chốt lại bản vẽ với khách hàng
  • Bước 6: In và gửi bản vẽ, bàn giao xuống bộ phận sản xuất

Quy trình gia công các dụng cụ thiết bị bếp công nghiệp

Tất cả các bản vẽ thiết kế các dụng cụ, thiết bị inox sẽ được bàn giao qua xưởng sản xuất, sau đó được quản đốc xưởng kiểm tra số liệu kỹ thuật kỹ lưỡng rồi mới cho tiến hành sản xuất, theo quy trình các khâu

Bước 1: Cắt inox thành các mảng đúng kích thước kỹ thuật
Bước 2: Chấn gấp các mảnh inox đúng kích thước kỹ thuật
Bước 3: Cắt góc cạnh cho các mảng inox
Bước 4: Kết nối các mảng inox thành các chi tiết nhỏ của thiết bị , rồi mới kết nối các chi tiết nhỏ ấy thành sản phẩm tổng thể bằng phương pháp hàn TIG, che mối hàn bằng khí Argon
Bước 5: Sản phẩm tổng thể sẽ qua khâu làm nguội để đánh bóng bề mặt bằng máy tân tiến
Bước 6: Có thể xem là thành phẩm và được đem đi vệ sinh, làm sạch bầng nước xà phòng và bọc ni lông PE cẩn thận và chỉ chờ trao đến tay khách hàng

quay-pha-che-inox-quan-cafe

Bí quyết bảo quản dụng cụ, thiết bị inox bếp công nghiệp bền đẹp

Thường xuyên vệ sinh các dụng cụ, thiết bị inox sau mỗi lần sử dụng và theo định kỳ
Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dùng khi vệ sinh các dụng cụ, thiết bị inox
Tránh sử dụng các vật nhọn để chùi rửa các dụng cụ, thiết bị inox vì sẽ làm bề mặt bị trầy xước và mất độ sáng bóng
Đối với các thiết bị bàn thao tác, dùng chặt thái thực phẩm nên thiết kế thêm tấm Cemboard, để tăng tính chịu lực cho sản phẩm

Cách bố trí thiết bị inox trong mô hình bếp công nghiệp

Để khu thiết bị bếp công nghiệp dễ dàng quản lý, và hoạt động trơn tru nên thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc bếp một chiều. Phân khu khoa học giúp cho các đầu bếp, nhân viên bếp khi làm việc được thông thoáng trong di chuyển, tránh bị va chạm, thao tác dễ dàng.

Nhất là phân biệt giữa khu sơ chế, và khu chế biến thức ăn từ đó tánh sự nhầm lẫn thức ăn sống và chín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiết bị bếp công nghiệp inox
thiet-bi-bep-cong-nghiep-inox

Những khu vực bếp hiệu quả nhất

Khu sơ chế: thường xuyên chặt thái nguyên vật liệu nên cần trang bị loại bàn thao tác inox, bàn thường lót tấm Cemboard dày 18mm ( Cemboard là hỗn hợp xi măng và gỗ, chống nước chịu lực tốt) khi sử dụng hạn chế gây tiếng ồn và tăng độ bền sản phẩm) và có kệ song dưới, khung thớt, bồn rửa, tủ đông, tủ mát,…

Khu bếp nấu:

• Lắp đặt các line bếp:

Bố trí một số loại bếp Á công nghiệp đặc trưng như: Bếp Á có quạt thổi, bếp Á không có quạt thổi, bếp Á đôi, bếp Á 3 họng,…hoặc các dòng bếp Âu như: bếp Âu 4 họng, 6 họng, bếp Âu có lò nướng, bếp rán bề mặt (rán nhăn, rán phẳng), rán nhúng, bếp nướng than nhân tạo…

Tùy thuộc vào công suất sử dụng các loại bếp để chủ đầu tư lựa chọn số lượng các loại bếp trên đảm bảo mức chi phí tốt nhất.
• Hệ thống tủ hấp cơm, tủ hâm nóng thức ăn, lò nướng khác:

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, sẽ có một số loại thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ khác như: Tủ hấp cơm công nghiệp, tủ hâm nóng thức ăn, lò hấp nướng đa năng, lò nướng đối lưu…
• Lắp đặt hệ thống chụp hút khói, hút mùi nằm phía trên của line bếp và sử dụng motor quạt hút khí nóng , CO2, mỡ và các chất độc hại ra ngoài

Thiết bị bếp nhà hàng
thiet-bi-bep-nha-hang

Ứng dụng những quy tắc trên cho các thiết bị nhà bếp

Khu soạn chia, bày món: sẽ được sắp xếp các hệ thống bàn có kệ trên để thuận lợi, cho việc soạn chia đồ ăn thành các suất phù hợp. Ngoài ra, có thể lắp hệ thống đèn hồng ngoại giúp giữa ấm thức ăn. Các thiết bị bếp công nghiệp hỗ trợ tại bếp khác như sau: Máy thái lát, máy xay, bàn giữ nóng thức ăn,.. có thể l ựa chọn thêm các thiết bị hỗ trợ bếp phù hợp như xe đẩy, xe thu gom,…

Khu rửa bát bẩn: có thể thấy những thiết bị sau: Bàn bát bẩn, máy rửa bát, bàn bát sạch, tủ sấy và diệt khuẩn bát đĩa, giá xếp bát…

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp…

Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Hotline: 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/


Tư vấn thiết kế các thiết bị bếp công nghiệp inox cho các khu bếp công nghiệp inox cho các nhà máy xí nghiệp