• Trang chủ
  • Tin tức
  • Thiết kế bếp ăn công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

Thiết kế bếp ăn công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

bếp công nghiệp

Thiết kế bếp ăn công nghiệp đảm bảo vệ sinh

an toàn thực phẩm 

Bếp công nghiệp là nơi để chế biến thức ăn, với số lượng lớn hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm phục vụ cho nhiều người sử dụng cùng một lúc. Nên khi thiết kế bếp ăn công nghiệp, cần đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Ứng dụng thực tế:

Bếp ăn công nghiệp thường được dùng ở những nơi như: khu bếp nhà hàng, khách sạn, quán ăn, công ty, xí nghiệp, bệnh viện, bếp ăn trường học, khu công nghiệp …
Đối với một bếp ăn công nghiệp hiện nay, thì yêu cầu vệ sinh trong các khu bếp phải được đặt lên hàng đầu.

Điều này được đảm bảo với thực phẩm sử dụng an toàn, và thiết bị, dụng cụ bếp làm từ 100% chất liệu inox chất lượng, tuyệt đối không hoen gỉ trong mọi môi trường làm việc, rất dễ dàng vệ sinh và lau chùi sau khi nấu nướng.

mô hình bếp ăn công nghiệp
mo-hinh-bep-an-cong-nghiep

Chọn thiết kế bếp ăn công nghiệp theo quy trình một chiều.

Đây là quy trình chuẩn, trong nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp.
Việc bố trí theo quy trình này, giúp các đầu bếp thuận tiện trong thao tác nấu nướng, để tiết kiệm thời gian.
Các thực phẩm sống và chín sẽ không bị chồng chéo lên nhau, khu sơ chế, khu rửa và khu rửa tách biệt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quy trình này phải đảm bảo an toàn, phòng cháy chữa cháy trong nhà hàng.

thiết kế bếp ăn công nghiệp
thiet-ke-bep-an-cong-nghiep

http://bepcongnghiepnhahang.vn/bep-cong-nghiep/

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu bếp công nghiệp.

Giữ gìn vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm:

  • Đảm bảo sử dụng nguồn nước sạch trong quá trình chế biến thực phẩm
  • Tuyệt đối không sử dụng hóa chất trong chế biến món ăn.
  • Thực phẩm đảm bảo tươi ngon. Không bị ương, dập nát, không rõ nguồn gốc…

Vệ sinh khu bếp sạch sẽ :

  • Để đảm bảo an toàn vệ sinh nhà bếp, thì việc bố trí vị trí nhà bếp phải đảm bảo các điều kiện, như vệ sinh môi trường, và phải cách xa nhà vệ sinh.
  • Bếp ăn phải được tổ chức, và thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều. Phải thiết kế, và xây dựng bằng vật liệu không thấm nước , dễ lau chùi cọ rửa.
  • Hệ thống bàn ăn, phòng ăn, bàn chế biết thực phẩm … phải được giữ vệ sinh sạch sẽ.

Sử dụng và vệ sinh các thiết bị dụng cụ trong khu bếp:

Với các dụng cụ nhà bếp như: bếp nấu, bàn inox, chậu rửa, kệ inox, tủ, quầy bar, hệ thống hút khói…

  • Qúa trình sử dụng các thiết bị bếp này, cần vệ sinh thường xuyên, vệ sinh đúng cách
  • Chỉ dùng các chất tẩy rửa được phép sử dụng, trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm , không dùng chất tẩy rửa công nghiệp.
thiết bị bếp ăn công nghiệp
thiet-bi-bep-an-cong-nghiep

Một số quy định khác

– Đầu bếp phải được đào tạo về kiến thức an toàn thực phẩm, và chịu trách nhiệm với công việc của mình.
– Những nhân viên phải được khám sức khỏe, không bị các bệnh da liễu, truyền nhiễm.
– Tất cả nhân viên trong bếp nhà hàng, phải tự giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không được nhai kẹo, hút thuốc khi chế biến thực phẩm.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *