Thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng một chiều

Hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều

Hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng được xem là khu vực quan trọng trong không gian tổng thể của nhà hàng.

Vì tại khu bếp là nơi diễn ra các hoạt động chế biến, nấu ăn của các đầu bếp. Hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng thì vấn đề an toàn thực phẩm luôn luôn đòi hỏi cao, và cũng thường được các tổ chức về vệ sinh an toàn thực phẩm quan tâm thường xuyên.

bep-nha-hang-mot-chieu
bep-nha-hang-mot-chieu

Hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng một chiều là gì?

Hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng một chiều là thiết kế , bố trí các thiết bị bếp inox nhà hàng theo quy trình sơ đồ bếp một chiều trong bếp công nghiệp nhà hàng, đảm bảo quy trình bếp một chiều trường mầm non sự lưu thông một chiều của thực phẩm.

Tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mục đích thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng một chiều

Đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo (lây nhiễm vi khuẩn, chất bẩn từ thực phẩm tươi sang thực phẩm chín, hay chất bẩn từ khâu vệ sinh qua khâu nấu nướng).

Tiết kiệm được thời gian , không gian và chi phí.

bep-nha-hang-khach-san
bep-nha-hang-khach-san

Thiết kế và bố trí các thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng hợp lý

Khu tiếp nhận nguyên liệu:

 • Khi thực phẩm tươi như rau, củ, quả, thịt, cá, xương, gà, vịt, ngan, ngỗng… được chuyển đến cho nhà bếp một chiều, các nguyên liệu được kiểm tra về số lượng, chất lượng, độ tươi, sạch… khi đó khu tiếp nhận.
 • Người tiếp nhận cần thiết bị cơ bản như : cân ( kiểm tra lại trọng lượng ), giá kệ inox ( lưu tạm thục phẩm sau khi kiểm tra ), chậu rửa inox để vệ sinh sơ bộ…

Khu sơ chế rửa thô thực phẩm:

 • Sau khi tiếp nhận nguyên liệu một quy trình bếp một chiều trường mầm non không thể thiếu là rau, củ, quả, thịt, cá, phải được vệ sinh, phân loại sơ bộ.
 • Đối với thực phẩm nguyên con như cá, gà, vịt, ngan, ngỗng, trâu, bò… thì ta phải sử lý sơ về mổ sẻ, hoặc vệ sinh trước khi được chuyển vào các khu vực tiếp theo, trước khi cho vào khu kho đông lạnh …khu lưu trữ…
 • Thiết bị inox cần trong khu vực này là : giá kệ, bàn inox, bàn chậu đôi, chậu đơn, giá thanh, giá phẳng inox, giá treo, dao, thớt, chậu…

Khu chế biến tẩm ướp:

 • Sau khi sơ chế sơ bộ nguyên liệu.
 • Tiếp theo nguyên liệu được chuyển tới khu chế biến tinh, ở đây các đầu bếp tiến hành tiếp nhận thực phẩm từ kho lưu trữ hoặc các khu khác để tiến hành chế biến, tẩm ướt thực phẩm, sử lý thực phẩm nguyên liệu cho từng món ăn đặc trưng.

Khu nấu nướng nguyên liệu:

Khu này tập trung chủ yếu thiết bị nấu chính như :

 • Bếp xào inox công suất cao, bếp Gas công nghiệp công suất cao dạng thấp hoặc dạng cao, bếp Gas âu, chiên nhúng, rán phẳng, chiên nhám… bếp hầm inox, lò nướng, salamander, tủ cơm, giữ nóng…..
 • Chụp hút, thông hút gió khử hút mùi, hút nhiệt, giảm mùi giảm nóng cho khu bếp công nghiệp inox…

Khu soạn chia, bày món:

 • Sau khi nấu xong các món, thức ăn sẽ được chuyển đến khu soạn chia, khu phân loạị, chia đồ ăn ra khay đĩa…..và chuyển đi. 
 • Khu chia soạn là khu vực chú trọng không gian sạch sẽ, vệ sinh thực phẩm vì khâu này chia thức ăn đã qua chế biến và nấu chín.
 • Khu soạn chia đòi hỏi những thiết bị bếp có những tính năng và yếu tố giữ nhiệt thức ăn, thiết bị phải đạt chuẩn vệ sinh sạch sẽ, độ thông thoáng cao như: Quầy hâm nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn, chậu rửa, các giá inox, các bàn inox có kệ trên, các dụng cụ dùng chia soạn đồ ăn…, bố trí cửa ra đồ phải rộng, thông thoáng… 

Tin liên quan: Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn theo quy tắc một chiều

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *