Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn theo quy tắc một chiều

thiết kế bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn theo quy tắc một chiều

Thiết kế bếp nhà hàng theo quy tắc một chiều sẽ mang lại lợi ích về chi phí, mặt bằng, nhân công, vệ sinh an toàn thực phẩm,..
Thường thường khu chế biến thực phẩm không được tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn một cách tối ưu, hiệu quả không gian, thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng khách sạn, đầu món ăn trong thực đơn là yếu tố quyết định không gian của khu vực chế biến.

Inox Hùng Cường sẽ giới thiệu bạn quy tắc một chiều để thiết kế bếp nhà hàng 

thiết kế bếp nhà hàng
thiet-ke-bep-nha-hang

http://bepcongnghiepnhahang.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep/

Một số lưu ý khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

chuyên nghiệp hơn

Trước tiên bạn cần tính toán để đưa ra diện tích:

  • Khu nhận hàng thực phẩm, khu lưu kho, khu chuẩn bị thực phẩm (khu sơ chế)
  • Khu tẩm ướp thực phẩm (khu gia công thực phẩm)
  • Khu nấu nướng (khu chế biến)
  • Khu chia thức ăn (khu chia soạn)
  • Khu rửa bát (khu thu hồi).

Lưu ý:

– Bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho đầu bếp khi làm việc vào những giờ cao điểm nhất của từng nhà hàng khách sạn sao cho không gian đủ để đầu bếp thuận tiện thao tác và gần vị trí của các thiết bị bếp công nghiệp.
– Đảm bảo công suất hoạt động phù hợp, đạt hiệu quả cao. l

lắp đặt nhà bếp inox
lap-dat-nha-bep-inox

Quy tắc bếp một chiều

Với quy tắc này nếu được áp dụng một cách khoa học trong nhà hàng khách sạn của bạn thì sẽ tiết kiệm được chi phí thiết bị bếp công nghiệp, nguồn nhân lực và không gian bếp

Thiết kế khu sơ chế thực phẩm:

  • Khu sơ chế là nơi đầu tiên trong quy trình bếp một chiều.
  • Ở khâu này nhân viên nhà hàng lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mới mua bên ngoài, tiếp theo mang ra sơ chế

Khu gia công thực phẩm:

  • Là khu thứ 2 trong thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn.
  • Các thực phẩm sau khi được sơ chế, sẽ được dịch chuyển sang khu gia công thực phẩm, băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị

Khu chế biến bếp nhà hàng khách sạn

  • Khu bếp chế biến là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp một chiều

Khu chia soạn thức ăn, ra thức ăn.

  • Khu chia soạn là khu cần yếu tố không gian sạch sẽ, vệ sinh thực phẩm, khu này chia đồ ăn đã qua chế biến, đồ ăn đã chín.
  • Nên khu này đòi hỏi những thiết bị bếp có những tính năng và yếu tố giữ nhiệt thức ăn, thiết bị phải đạt chuẩn vệ sinh sạch sẽ, độ thông thoáng cao

Khu thu hồi, rửa bát và diệt khuẩn.

bàn inox
ban-inox
  • Sau khi thực khách ăn uống xong bát đĩa sẽ được thu hồi về khu này, các thiết bị bếp công nghiệp bao gồm:
  • Xe thu hồi, bàn thu hồi có lỗ xả rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, máy rửa bát, máy sấy bát đĩa, tủ sấy bát…
  • Thực hiên quy tắc bếp một chiều trong bếp nhà hàng khách sạn là một quy trình khép kín bố trí .

Bài liên quan: Thiết bị bếp inox nhà hàng với mô hình thiết kế kinh doanh

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *