Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng chuẩn khoa học, tăng hiệu suất hoạt động

Thiết kế bếp nhà hàng là một trong những bước quan trọng giúp cho chủ nhà hàng có được mô hình tổng thể nhất trước khi đi vào hoạt động. Từ đó giúp bạn có thể đánh giá về khả năng và hiệu suất hoạt động từ bản thiết kế thiết bị bếp nhà hàng có đạt hiệu quả hay không. Vậy làm thế nào để thiết kế bếp cho nhà hàng một cách khoa học, giúp quy trình nấu nướng đạt chuẩn và mang lại hiệu suất làm việc tốt nhất?. Cùng xem tư vấn thiết kế bếp được Inox Hùng Cường chia sẻ trong bài dưới đây để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho căn bếp của mình:

Thiết kế bếp nhà hàng khoa học nâng cao hiệu suất làm việc

Thiết kế thiết bị bếp nhà hàng đạt chuẩn tối đa hóa lợi nhuận

1. Các khu vực trong hệ thống bếp nhà hàng

Mỗi nhà hàng sẽ có một cách bố trí và thiết kế bếp nhà hàng chuyên biệt. Tuy nhiên, về cơ bản thì việc thiết kế vẫn phải đảm bảo cân xứng giữa các khu vực chế biến và ăn uống của khách. Đảm bảo đáp ứng được các yếu tố không gian thông thoáng, sạch sẽ, không bị tắc nghẽn đường đi. Thông thường với những nhà hàng có không gian cho 100 chỗ ngồi thì sẽ cần ít nhất 50m2 diện tích cho nhà bếp. Không gian bếp nhà hàng thường bao gồm các khu vực sau:

+ Khu nấu nướng, chế biến thực phẩm: gồm các thiết bị tủ nấu cơm, bếp á công nghiệp, bếp gas công nghiệp, bếp âu công nghiệp, bếp chiên nhúng, bếp điện từ công nghiệp…

+ Khu bảo quản thực phẩm: gồm tủ đông, tủ mát hoặc thiết kế kho lạnh để bảo quản thực phẩm, xe đẩy inox để chuyển thực phẩm.

+ Khu sơ chế thực phẩm: gồm giá kệ inox, khay inox, dao, thớt, máy cưa xương, thùng rác…

+ Khu pha chế và phục vụ đồ uống: gồm các thiết bị máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, đồ chế cocktail, tủ bảo quản rượu…

+ Khu rửa bát đĩa: Gồm thiết bị chậu rửa, vòi phun tráng…

+ Khu để bát, đĩa, đũa: Cần bố trí tủ sấy bát công nghiệp.

Khi thiết kế thiết bị bếp cho nhà hàng, nhà thiết kế cần bố trí các thiết bị hướng đến sự thuận tiện nhất cho đầu bếp trong quá trình chế biến, đảm bảo theo quy tắc một chiều nhất định từ khâu chuẩn bị đến khâu dọn rửa. Nhằm giúp quá trình chế biến diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, hạn chế việc đi lại quá nhiều để tìm nguyên liệu trong khi nấu ăn. Từ đó tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu suất hoạt động cao hơn góp phần tăng doanh thu của nhà hàng. 

2. Cách phân bố, sắp xếp, thiết kế bếp nhà hàng khoa học

Mỗi khu vực sẽ có những chức năng và đặc thù riêng biệt. Với khu bếp nấu ăn cần phải có hệ thống hút khói trên bếp để hút lượng khói, khí thải ra trong quá trình nấu, giúp không gian bếp trở nên thông thoáng hơn. Tránh tình trạng khói làm ngợp không gian, tạo cảm giác khó chịu cho nhân viên và khách hàng.

Nhà hàng của bạn cũng có thể sử dụng hệ thống cấp gió tươi. Khi hệ thống hút khói trong nhà bếp hoạt động thì hệ thống cấp gió sẽ mang gió vào, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn cho người chế biến.

Bên cạnh đó, trong các khu bếp công nghiệp, cần trang bị thêm hệ thống mương và vỉ thoát sàn ở các khu sơ chế, khu rửa, nơi thường tiếp xúc với nước để sàn luôn khô ráo, đảm bảo dễ dàng vệ sinh và an toàn cho nhân viên. 

Mỗi loại nhà bếp khác nhau sẽ cần trang bị các thiết bị khác nhau. Và tùy vào diện tích không gian và phong cách hoạt động của nhà hàng mà bạn sẽ tìm dịch vụ thiết kế cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Cùng tham khảo các mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp ngay dưới đây:

Bản bẽ cách sắp xếp thiết bị bếp công nghiệp tiện lợi, đơn giản

Bản bẽ cách sắp xếp thiết bị bếp công nghiệp tiện lợi, đơn giản

Bản vẽ thiết kế thiết bị bếp nhà hàng

Bản vẽ thiết kế thiết bị bếp nhà hàng

Thiết kế bếp với hệ thống tiện lợi, dễ dàng thao tác nấu nướng

Thiết kế bếp với hệ thống tiện lợi, dễ dàng thao tác nấu nướng

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Inox Hùng Cường sẽ giúp bạn có cách nhìn tổng quan hơn, biết cách thiết kế bếp cho nhà hàng của mình cũng như cách sắp xếp các khu vực như thế nào cho phù hợp với không gian chung của nhà hàng. Để xem thêm các thiết bị bếp inox cao cấp cho nhà hàng hoặc cần tư vấn thiết kế bếp cho nhà hàng của mình, bạn có thể truy cập website: inoxhungcuong.com hoặc gọi hotline (028)22400007 để được hỗ trợ tư vấn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: inoxhungcuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *