Vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp hiệu quả

Làm thế nào để vệ sinh thiết bị bếp inox công nghiệp hiệu quả nhất ?

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm,  đảm bảo thiết bị bếp inox công nghiệp đạt chất lượng, cần được quan tâm một cách đặt biệt tại, các khu bếp ăn công nghiệp.

Bởi đây là nơi nấu nướng một lượng thức ăn lớn để phục vụ rất nhiều người. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp này là cả một vấn đề.

Vậy có cách nào giúp chúng ta vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp này một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí.

 

bep-cong-nghiep-inox
bep-cong-nghiep-inox

Các mô hình bếp công nghiệp hiện nay

Tuỳ thuộc vào lượng người cần phục vụ và cung cấp suất ăn mà bếp ăn hình thành 3 phân cấp: lớn- vừa- nhỏ. Các mô hình bếp ăn công nghiệp thường được chia thành 3 loại:

  • Mô hình 1: Bếp ăn phục vụ tại nhà hàng, khách sạn
  • Mô hình 2: Bếp ăn tập thể tại trường học, ký túc xá, bếp ăn công ty
  • Mô hình 3: Bếp nấu tại các quán ăn, nhà hàng quy mô nhỏ.

Bí quyết vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp hiệu quả

Dưới đây là một số cách giúp chúng ta vệ sinh thiết bị bếp inox công nghiệp:

  • Để nhanh chóng làm sạch thực phẩm đốt cháy trên chảo, lấy nước và xà phòng hòa tan, sau đó đun sôi rồi để cho mát chất lỏng trong chảo. Các thực phẩm đốt cháy sẽ dễ dàng loại bỏ.
  • Khi thực phẩm tràn và bỏng trên sàn lò, rắc một ít muối vào mớ hỗn độn. Khói sẽ được giảm và sự cố tràn dầu dễ dàng hơn để làm sạch sau khi lò nguội đi. Bạn có thể thêm một số quế với muối để giúp giảm mùi hôi.
  • Để làm sạch lò vi sóng trong bếp nhà hàng của bạn, kết hợp cùng 2 muỗng canh, nước cốt chanh hoặc giấm và 2 cốc nước trong một cốc thủy tinh lò vi sóng. Cẩn thận loại bỏ các vết ốvà lau lò vi sóng bằng khăn giấy.
  • Để làm sạch hệ thống thoát nước chậm chạp, đổ 1/2 chén soda xuống cống. Thêm 1/2 chén giấm trắng và đổ tất cả xuống ống cống. Hãy để hỗn hợp này nổi bọt trong vài phút, sau đó đổ 8 ly nước sôi xuống cống để nó tuôn đi hết. Không sử dụng sự kết hợp này đối với ống cống thương mại hoặc ống cống bếp nhà hàng bị tắc nghẽn.
bep-cong-nghiep-nha-hang
bep-cong-nghiep-nha-hang

Vệ sinh một số thiết bị khác:

+ Muốn khử mùi hôi thối mỗi ngày, để có mùi tươi sạch bằng cách đặt chanh hoặc vôi miếng. 

+ Nếu chất nhựa bao ni lông, từ các bao bọc bánh tan chảy vào lò nướng của bạn, hãy sử dụng một chút tẩy sơn móng tay để đẩy được nó đi.

+ Làm sạch máy pha cà phê của bạn mỗi tuần bằng dấm trắng 

+ Đối với nồi bằng thủy tinh, có chất tẩy rửa thương mại đặc biệt. Thức ăn bị cháy bám vào. Làm sạch nồi thủy tinh của bạn ngay sau khi nó nguội đi để tránh việc phải chà đốt cháy thực phẩm.
+ Để làm sạch một máy xay sinh tố, thì bạn có thể sử dụng xà phòng nước ấm.

+ Nếu bạn không có một lò nướng tự làm sạch, kệ nơi trong bồn tắm với khoảng 1/2 chén bột giặt và máy rửa chén bao gồm chúng với một vài inches nước ấm. Hãy để kệ ngâm trong 45phút, sau đó rửa sạch và khô.

Tin liên quan: Lịch sử hình thành và phát triển của bếp công nghiệp

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *