Yêu cầu của một khu nhà bếp ăn nhà hàng hiện nay

thiết bị bếp nhà hàng

Yêu cầu của một khu nhà bếp ăn nhà hàng hiện nay

Bếp ăn nhà hàng là một khu vực bếp chuyên để nấu nướng, chế biến món ăn.
Vì vậy, khu vực này ngoài đảm bảo thực phẩm đạt chất lượng thì các thiết bị luôn cần phải đảm bảo đạt yêu cầu chất lượng, thiết bị đầy đủ, chuyên nghiệp và hiện đại

Yêu cầu về thiết bị bếp ăn nhà hàng

– Các thiết bị nên lựa chọn sử dụng các thiết bị hoàn toàn bằng inox chất lượng cao.
– Đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm, không bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn, ít bám bụi bẩn.
– Có độ bền cao, ít bị hư hỏng nhằm hạn chế, tiết kiệm chi phí đầu tư, sửa chữa, bảo trì
– Đảm bảo sáng bóng, đẹp, có tính thẩm mỹ cao.
– Đơn gian trong mỗi lần vệ sinh, lau chùi

bếp ăn công nghiệp
bep-an-cong-nghiep

Các khu vực và thiết bị cần có trong khu bếp ăn

nhà hàng.

Khu kho :

Dự trữ & bảo quản thực phẩm, cần các thiết bị:

  • Tủ đông, tủ mát.
  • Kệ tủ inox để thực phẩm khô: Gạo, ngũ cốc, gia vị…
  • Xe đẩy hàng 1 tầng để vận chuyển thực phẩm khi nhập kho.

Khu sơ chế:

Sơ chế thực phẩm trước khi nấu, các thiết bị bếp cần dùng :

  • Bàn có mặt thớt nhựa.
  • Chậu rửa 1 ngăn, 2 ngăn, 3 ngăn…
  • Kệ thanh, kệ phẳng inox treo tường.
  • Thiết bị phụ trợ: máy xay thịt, máy cắt thịt, máy cắt rau củ quả…
  • Thùng rác di động dưới để đảm bảo gọn gàng vệ sinh trong lúc sơ chế nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.
hệ thống bếp gas công nghiệp
he-thong-bep-gas-cong-nghiep

Khu vực nhà bếp nấu:

Đây là khu vực chuyên để chế biến, nấu nướng các món ăn theo thực đơn hoặc theo yêu cầu của thực khách

  • Thiết bị chuyên cho khu vực này gồm có:
  • Bếp nấu: bếp á, bếp âu
  • Tủ hấp cơm, tủ hâm nóng…
  • Bàn để thực phẩm, bàn inox, tủ…

Khu soạn chia (đóng gói) thức ăn:

  •  Bàn inox 1 tầng, 2 tầng : ra thức ăn, đóng gói bao bì(đối với thực phẩm nhanh).
  •  Hâm nóng, giữ nóng thức ăn: trưng bày và giữ nóng thức ăn.
  • Hâm nóng canh, soup…
  • Có thể chia thực phẩm sẵn ra khay và trữ bằng xe đẩy khay.

http://bepcongnghiepnhahang.vn/thiet-bi-bep-cong-nghiep/

thiết kế bếp inox
thiet-ke-bep-inox

Khu phục vụ đồ uống, bar:

  • Máy nước nóng, lạnh.
  •  Bàn lạnh, tủ lạnh trưng bày: Giữ lạnh đồ uống và hoa quả cho bar.
  • Bàn chậu rửa dùng rửa ly cốc hoa quả dụng cụ pha chế.
  • Quầy inox: có 2 ngăn dưới để ly cốc dụng cụ, mặt trên để máy làm bar chuyên dụng như máy xay sinh tố, máy pha café, máy ép trái cây…

Khu rửa :

Các dụng cụ đựng thức ăn sau khi phục vụ khách được tách riêng để rửa đảm bảo vệ sinh không lẫn lộn với đồ chín và dụng cụ.

  • Bàn inox, quầy bát bẩn bên dưới có thùng rác: thu gom bát, khay bẩn sau khi ăn xong.
  • Bàn mát, bàn đông dự trữ thức ăn.
  • Chụp hút khói : hút khói và khử mùi cho nhà bếp. Đảm bảo việc hút khói, hút mùi.

Hầu hết các bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng thường cung cấp số lượng lớn thực khách vì vậy việc thiết kế gian bếp ăn công nghiệp chuẩn một chiều là hết sức cần thiết.

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Hotline: 0937.39.38.38

Email: lienhe@inoxhungcuong.com

Website: http://bepcongnghiepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *